Tốt nghiệp THCS có nên theo học nghề đầu bếp và nghề quản trị nhà hàng khách sạn không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với nhu cầu và sự phát triển của xã hội hiện nay thì đang có phân luồng để đáp ứng với hiện thực của xã hội, đồng thời cũng giúp nhiều bạn học sinh và nhiều gia đình giảm đi chi phí về kinh tế mà các bạn học sinh lại tiết kiệm được thời gian trong quá trình học và nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình. Vậy một câu hỏi được đặt ra ở đây là tốt nghiệp THCS có nên theo học ngành đầu bếp và ngành quản trị nhà hàng khách sạn không? Mời các bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tốt nghiệp cấp 2 nên học nghề gì

Đầu bếp và quản trị nhà hàng khách sạn là 2 ngành cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay

Thực trạng hiện nay của xã hội

Hiện nay nước ta đang đẩy mạnh chính sách phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS với nhiều hiệu quả thiết thực đó là sau khi tốt nghiệp THCS bạn sẽ tiếp tục theo học THPT, hoặc theo học bổ túc THPT, bạn sẽ theo học nghề hoặc sẽ theo học những trường trung cấp nghề, hoặc bạn có thể tham gia vào thị trường lao động, trong đó việc theo con đường học nghề hoặc trung cấp nghề đang được nhiều người lựa chọn và sự ủng hộ của xã hội bởi nước ta sẽ có thêm nguồn lao động có tay nghề cao đã qua đào tạo.

Hơn nữa có nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cũng không coi trọng bằng cấp mà quan trọng là chất lượng làm việc đến đâu, chuyên môn và thái độ làm việc của người lao động đó. Chính thực trạng này mà việc lựa chọn theo học trung cấp nghề là lựa chọn mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm hiện nay.

nhung-yeu-to-can-co-cua-nganh-quan-tri-khach-san.jpg

Đối với nghề đầu bếp

Hiện nay Việt Nam với ưu điểm nổi bật và cơ hội việc làm đang mở rộng trong tương lai thì hiện nay nghề đầu bếp đang nằm trong xu hướng nhiều người lựa chọn, nhất là những bạn trẻ có đam mê nấu ăn. Trên thực tế thì ngành du lịch - dịch vụ - ẩm thực nước ta đang phát triển mạnh kéo theo tuyển dụng nguồn nhân lực nhiều, nên số lao động có tay nghề cao vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Hơn nữa kinh doanh ẩm thực chính là mảnh đất màu mỡ để thu hút nhiều người làm giàu nắm bắt được xu thế này thì nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS sẽ lựa chọn nghề đầu bếp là một lựa chọn phù hợp với các bạn, hoặc sau này bạn có thể kinh doanh riêng.

thuc-trang-nghe-dau-bep-tai-viet-nam-3.jpg

Trong nghề đầu bếp thì có nghề làm bánh hoặc pha chế đây là ngành mà đang phát triển hiện nay với nhiều tiềm năng trong tương lai để phát triển ngành nghề và có thu nhập cao ổn định trong cuộc sống. vì vậy những bạn tốt nghiệp THCS có thể theo học ngành pha chế và ngành làm bánh là ngành mà đang được phát triển kinh doanh hiện nay.

Ngành quản trị nhà hàng - khách sạn

Ngành du lịch nước ta đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng nên thúc đẩy các dịch vụ nhà hàng phát triển, số lượng nhà hàng, khách sạn tăng lên không ngừng, kéo theo nhu cầu nguồn lao động tăng và phát triển. Chính vì vậy việc theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ là ngành rất hợp thời hiện nay để có nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao với các bạn. học xong lớp 9 bạn có thể theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn hoặc những trường trung cấp để được đào tạo đầy đủ toàn bộ về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn chỉ với yêu cầu xét tuyển là tốt nghiệp THCS để theo học theo hệ 9+ thì bạn có được bằng tốt nghiệp THPT và có thêm bằng trung cấp nghề trong tay để đi xin việc ở nhiều nơi khác nhau.

truong-cao-dang-dao-tao-quan-tri-khach-san.jpg

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây là câu trả lời và những thắc mắc mà các bạn cần biết nhé.

Nếu các bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp THCS và muốn tham gia tuyển sinh hệ 9+, hãy liên hệ đến với Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

_______________________

Cập nhật lần cuối: 18/05/2023 09:24:09 SA