Hiện nay ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học ngày càng nhiều.Bởi vì đa phần các bạn trẻ theo học ngành này sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, tỉ lệ thất nghiệp ít. Đây chính là một lý do quan trọng cuốn hút các bạn theo học về kỹ thuật chế biến món ăn.
Vậy học về kỹ thuật chế biến món ăn là được học về những gì? Đây chính là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn đang có ý định tham gia theo học chuyên ngành này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đi vào tìm hiểu về kỹ thuật về chế biến món ăn là được học những gì?
Đây là một nghề đào tạo về cách chế biến các món ăn,tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các nguyên liệu, nước dùng, cách chế biến, ... cả học về cách trang trí, cách trình bày về món ăn.
Kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học
Ngoài ra bạn còn phải học thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu, quản lý lao động, ...
Học về kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đã không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa. Nhưng đây là một nghề đòi hỏi người học nghề phải có tính chăm chỉ, tỉ mẩn, sáng tạo và có đầu óc nhạy bén, có khứu giác vị giác và tính thẩm mĩ thì càng tốt.
Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức có liên quan đến kinh doanh ăn uống, cách tổ chức, cách chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng. Hoặc các món ăn tại một số cơ sở kinh doanh, với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.
Tất cả các món ăn từ sang trọng đắt tiền ở các nhà hàng cao cấp, cho đến các món ăn bình dân. Tất cả đều phải tuân thủ về an toàn thực phẩm và hợp với khẩu vị của thực khách khi thưởng thức, kể cả thực khách trong nước hay nước ngoài.
Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ chế biến món ăn như: tổng quan du lịch và khách sạn, văn hóa ẩm thực, thực phẩm và an toàn thực phẩm, nghiệp vụ nhà hàng, rồi xây dựng thực đơn , làm các món tráng miệng...
Chế biến món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo
Các bạn sau khi tốt nghiệp đã học được những kỹ năng, về những công việc liên quan đến chế biến món ăn tại các nhà hàng, các khách sạn, hoặc tại các cơ sở kinh doanh.
Học xong người học còn có khả năng làm việc một cách độc lập. Hoặc có thể làm việc theo nhóm, các bạn biết vận dụng, ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ ở mức độ cao.
Trong công việc luôn làm thao tâm đức của một người đầu bếp, luôn có ý thức kỷ luật cao.
Với sự phát triển của xã hội nhanh chóng cùng với nền kinh tế mở, thì ngày càng nhiều nhà hàng, các trung tâm ăn uống, trung tâm vui chơi giải trí ngày càng mọc lên nhiều, nên việc tuyển dụng, nhu cầu về nguồn lao động về ngành chế biến món ăn ngày càng nhiều.
Nhân viên chế biến trực tiếp.
Người nấu chính.
Nhân viên sơ chế.
Và tương lai có thể phấn đấu thành bếp trưởng, bếp phó, quản lý, tùy theo sự phấn đấu và năng lực bản thân từng người.
Với những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn đã biết được chuyên ngành chế biến món ăn học những gì. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin, các bạn có thể gọi điện về Tổng đài hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
____________________________
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] - [email protected]
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477