ctg

Sinh viên học cao đẳng chuyên ngành dược học ra làm việc ở đâu?

Sinh viên học cao đẳng chuyên ngành dược học ra làm việc ở đâu? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Có nhiều bạn trẻ đang học cao đẳng dược và một số bạn đang có ý định muốn theo học cao đẳng dược học. Trong đầu luôn đặt ra những câu hỏi như: học cao đẳng dược ra trường làm gì? Học cao đẳng dược ra trường làm ở đâu? Bất kì bạn trẻ nào học ngành nghề gì cũng muốn biết ra trường mình có việc làm không?

Mình làm ở trong lĩnh vực nào đó luôn là vấn đề nóng được các bạn trẻ luôn đề cao, quan tâm, và muỗi ngành nghề  làm ở mỗi lĩnh vực khác nhau, hơn nữa còn tùy thuộc vào năng lực cũng như những kinh nghiệm, tùy thuộc vào cả điều kiện của các bạn trẻ để các bạn có thể làm và đảm nhiệm nhiều những công việc khác nhau.

 

Sinh viên ngành dược học

 

Để gải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ đang học cao đẳng chuyên ngành dược học là sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược thì các bạn làm việc ở đâu? Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Những công việc mà sinh viên dược học ra trường có thể làm

Nhiều bạn trẻ luôn giữ trong đầu với một tư tưởng rằng, học xong dược thì ra trường chỉ gắn bó với công việc thuốc thôi, tức là bán thuốc tại các quầy thuốc, nên các bạn băn khoăn có nên học cao đẳng dược không? Nhưng thực tế cho thấy thì công việc của một dược sĩ cho thấy là môi trường làm việc rộng lớn với những công việc khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực trình độ của mỗi người và các bạn có thể làm trong những lĩnh vực cụ thể sau:

Quản lí nhà nước về dược, sau khi các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành dược có thể làm các công việc như quản lí sự vận hành của các hệ thống ngành dược từ các tuyến trung ương tại cục quản lí dược, ...

Kiểm nghiệm thuốc, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp dược có thể làm ở tại viện kiểm nghiệm trung ương , các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp...

Làm phân phối lưu thông thuốc, đây là một công việc thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe công đồng. Hiện nay nước ta đang còn tình trạng nhập khẩu thuốc từ nước ngoài về nhiều nên đây là công việc được nhiều các bạn trẻ lựa chọn làm.

 

Học chuyên ngành dược học ra trường các bạn có thể 
làm rất nhiều công việc khác nhau

Học chuyên ngành dược học ra trường các bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau

 

Làm nghiên  cứu dược, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể trở thành những nhà nghiên cứu về dược tại các viện dược liệu, viện vệ sinh dịch tễ, viện y học cổ truyền, ....hay các công ty, xí nghiệp dược.

Làm sản xuất thuốc, các bạn sinh viên sau khi tốt nhiệp có thể tham gia vào các công ty, nhà máy sản xuất thuốc.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc Marketing về ngành dược, sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược các bạn có thể làm một nhân viên Marketing về thuốc, liên quan đến dược, còn có thể tham gia vào công việc giảng dạy tại các trường cao đẳng dược.

Những điều bạn cần biết khi học cao đẳng dược

Bạn phải biết ngành dược đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn dân. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh của bệnh nhân thì dược sĩ là người kê thuốc, lấy thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc theo phác đồ của bác sĩ. Và dược sĩ có trách nhiệm kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc cho bệnh nhân nhanh khỏi bệnh.

 

ly-do-nganh-duoc-hoc-duoc-xem-la-nganh-hoc-co-tiem-nang-1.jpg

 

Để học cao đẳng dược ra trường nhanh có được việc làm thì trong quá trình học các bạn phải nắm được một số kiến thức cơ bản về ngành dược, nắm các kiến thức về ngành y tế, công việc khám chữa bệnh, ...

Có như vậy thì sau khi ra trường, các bạn mới có thể làm việc được trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học cao đẳng dược tại trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội, cũng là ngôi trường vô cùng lí tưởng, để các bạn trẻ lựa chọn đăng kí vào học.

Với những chia sẻ trên, các bạn đã biết được học cao đẳng chuyên ngành dược học ra trường làm ở đâu rồi đúng không nào. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 15/03/2023 09:11:12 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *