ctg

Có nên theo học cao đẳng điều dưỡng ở trường cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội không?

Có nên theo học cao đẳng điều dưỡng ở trường cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay ngành y học đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, để đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân ngày càng nhiều, nên kéo theo nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư ra đời, dẫn đến thiếu hụt nguồn lực trong ngành y. Trong đó có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực điều dưỡng. Vậy nên nhiều trường cao đẳng hiện nay có mở tuyển sinh về ngành điều dưỡng, đào tạo nguồn lao động có chuyên môn về nghiệp vụ điều dưỡng để cung cấp cho nhu cầu của ngành y. 

 

Có nên học chuyên ngành điều dưỡng không

 

Vậy ngành điều dưỡng là gì? Có nên theo học điều dưỡng ở trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ngành điều dưỡng viên là gì?

Là một ngành chuyên đào tạo ra các điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Chính họ là những người nắm tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh để báo cáo lại với bác sĩ, họ là những người có nhiệm vụ thăm khám cho bệnh nhân, kê thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc, đặc biệt là việc hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh, và phục hồi của bệnh nhân.

 

vai-tro-cua-nganh-dieu-duong.jpg

 

Chính vì vậy điều dưỡng viên là cầu nối giữa bác sĩ và người bệnh, nên có vai trò quan trọng, không thể thiếu được trong ngành y học hiện nay. Ngoài ra các điều dưỡng viên họ còn là người lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân để phản ánh với bác sĩ, là người động viên, làm công tác tư tưởng với những bệnh nhân khi bệnh nhân có tinh thần không ổn định trong quá trình điều trị bệnh. Chính vì vậy mà họ có một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị cho bệnh nhân trong thời gian chữa bệnh.

Hiện nay việc lựa chọn một trường cao đẳng điều dưỡng để theo học cho phù hợp với các bạn trẻ, không phải là điều khó, bởi hiện nay có rất nhiều trường có cao đẳng điều dưỡng, tuy nhiên không phải cơ sở nào đào tạo cũng có chất lượng và đem lại hiệu quả cao cho các bạn sinh viên nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

 

tai-sao-ngay-cang-co-nhieu-cac-ban-tre-lua-chon-nganh-dieu-duong.jpg

 

Ngành điều dưỡng sẽ phát triển như thế nào ở hiện tại và trong tương lai?

Hiện nay ngành điều dưỡng học chính là lực lượng tạo ra, đem lại sự thay đổi tích cực trong hệ thống y tế. Hiện nay nhu cầu các điều dưỡng viên đang có chiều hướng gia tăng bởi để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, chính vì vậy dẫn đến sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực điều dưỡng viên trong hệ thống y tế.

Từ sự thiếu hụt đó, chúng ta có thể thấy xu hướng phát triển của ngành điều dưỡng là hướng đi đúng, nên các bạn trẻ theo học ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn về công việc. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc làm ở các bệnh viện, các trung tâm y tế, các phòng khám tư, các bệnh viện tư… 

Có nên theo học ngành cao đẳng điều dưỡng ở trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không?

Hiện nay ở nước ta có nhiều trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng, nhưng các bạn trẻ lại đang băn khoăn không biết nên lựa chọn môi trường nào đào tạo cho tốt, thì việc lựa chọn cao đẳng điều dưỡng tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong lựa chọn tốt bởi vì có rất nhiều những lí do như sau:

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay thì ngành điều dưỡng là một trong những ngành học mũi nhọn của nhà trường, chính vì vậy mà được nhà trường chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giáo viên có kiến thức vững vàng, có chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề trực tiếp giảng dạy các bạn sinh viên.

 

cao-dang-bach-nghe-tuyen-sinh-nam-hoc-2023-2024-9.jpg

 

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một ngôi trường có một môi trường học tập, rèn luyện nghiêm túc và thân thiện, luôn cập nhật phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại về cơ sở vật chất cũng như biện pháp giảng dạy.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp các bạn trẻ có được câu trả lời và lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình.

Nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn về chuyên ngành điều dưỡng, hãy liên hệ đến với tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

-----------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 14/03/2023 09:00:55 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *