Những điều kiện du học nghề tại Đức năm 2022? Nên lựa chọn ngành nào?

Những điều kiện du học nghề tại Đức năm 2022? Nên lựa chọn ngành nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Du học nghề tại Đức hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ nước ta, bởi du học nghề tại Đức đem lại rất nhiều ưu đãi, nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên. Vậy du học nghề tại Đức cần những điều kiện gì? Du học nghề tại Đức nên lựa chọn ngành nào? Để hiểu hơn về những vấn đề này mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những điều kiện du học tại Đức năm 2022

Điều kiện để du học nghề tại Đức thì không yêu cầu cao bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể.

Có chứng chỉ ngoại ngữ B1, A2 hoặc GOETHE, TELC, OSD, TESTDAF. Nếu bạn có bằng B1 tiếng Đức thì ngay sau khi bạn đặt chân trên nước Đức bạn sẽ được nhận học nghề ngay và thực tập sẽ có lương.

Những năm gần đây, du học nghề Đức là một
trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ

Những năm gần đây, du học nghề Đức là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ

Nếu bạn mới có chứng chỉ A2 thì bạn cần đăng ký thêm để học một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức, khi bạn có bằng B1 thì bạn sẽ bắt đầu học nghề và sẽ được hưởng lương thực tập bình thường. việc bạn học tiếng Đức tại tại đây thì bạn sẽ cần chuẩn bị số tiền.

Như vậy về việc du học tại Đức thì bạn chỉ cần những điều kiện như trên là có thể du học tại Đức nếu bạn muốn.

Du học nghề tại Đức nên lựa chọn ngành nào?

Hiện nay để du học nghề tại Đức bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề tuy nhiên dưới đây là 4 ngành mà bạn có thể lựa chọn cho mình khi du học nghề tại Đức.

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

ở Đức hiện nay nghề điều dưỡng hay y tá là nghề luôn thiếu lao động, với công việc này thì bạn chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản như là: theo dõi sức khỏe bệnh nhân, cho bệnh nhân uống thuốc, quan sát tâm lý bệnh nhân… với công việc này rất cần sự chăm chỉ, sự ân cần nên đức tính người Việt Nam rất phù hợp. bạn sẽ được làm tại các bệnh viện, làm việc tại trung tâm dưỡng lão, hoặc làm việc tại các tổ chức y tế…bạn nào yêu thích nghề dược và có tính cần mẫn hãy đăng ký để du học nghề tại Đức.

Du học nghề quản trị khách sạn tại Đức

Du học ngành nghề khách sạn tại Đức

Việc du học nghề khách sạn tại Đức bạn có thể được tiếp cận với những công việc khá đơn giản như: nấu ăn, phụ bếp, buồng phòng… công việc này có thể thay đổi tùy theo cơ cấu hay mô hình khách sạn đó. Mức lương thực tập ngành khách sạn tại Đức khá cao với những bạn thích làm việc môi trường năng động thì bạn có thể tìm hiểu để đăng ký theo học.

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Nước Đức là một nước công nghiệp nặng thuần túy, nên mức độ mở rộng công việc dẫn đến nước Đức thiếu công nhân nên tại Đức luôn cần các nghề cụ thể như: thợ sửa máy, công nhân điện, kỹ thuật ô tô, điều khiển máy… ngành này rất phù hợp với những bạn nam vậy nên những bạn nam nào yêu thích ngành kỹ thuật thì hãy nhanh chóng tìm hiểu để làm hồ sơ du học nghề tại Đức nhé.

Lái tàu là một nghề mới nhưng đang được
rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Lái tàu là một nghề được đưa vào chương trình du học tại Đức từ năm 2018 mới nhưng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Du học lái tàu tại Đức

Đây là ngành du học tại Đức có từ năm 2018, bạn sẽ được học lái tàu ngầm, tàu hỏa ngành này phù hợp với những bạn thích đi ngao du nhiều nơi, với du học ngành này sau khi tốt nghiệp thì mức lương khá cao, nếu bạn nào yêu thích ngành này có thể tìm hiểu thêm để đăng ký theo học tại Đức.

Nếu bạn xác định muốn du học nghề tại Đức thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

• Hộ chiếu bản gốc.

• Chứng nhận sức khỏe.

• Bằng THPT bản gốc.

• Bằng tốt nghiệp, bảng điểm trung cấp hoặc cao đẳng nếu có.

• Chứng chỉ tiếng Đức nếu có.

• Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc.

• Chụp ảnh làm visa.

Trên đây là những giấy tờ cần để bạn làm thủ tục du học tại Đức nếu bạn muốn.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ là những kiến thức để bạn tham khảo nếu muốn du học nghề tại Đức  .

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

____________________________

Cập nhật lần cuối: 09/08/2022 09:17:32 SA