ctg

Những điều cần thiết để trở thành nhà quản trị khách sạn - nhà hàng

Những điều cần thiết để trở thành nhà quản trị khách sạn - nhà hàng Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến ngành quản trị nhà hàng - khách sạn trong xã hội hiện nay là một ngành hót, bởi lĩnh vực dịch vụ và giải trí đang lên ngôi, làm quản lý nhà hàng - khách sạn là được làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng luôn được tiếp xúc với nhiều tầng lớp người khác nhau, với tính cách khác nhau và có được thu nhập mức hấp dẫn.

Vậy để trở thành một nhà quản trị khách sạn - nhà hàng điều bạn cần là gì? Để hiểu hơn về vấn đề này mời các bạn cùng đi vào tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Quản trị khách sạn là một trong những 
ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

Quản trị khách sạn là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

 

Có khả năng tổ chức điều hành giỏi

Một nhà quản lý khách sạn - nhà hàng trước tiên phải biết lên kế hoạch làm việc, những kế hoạch đó phải khoa học và phù hợp với từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp phân công và đôn đốc nhân viên trong quá trình làm việc. 

Tiếp đến là bạn phải biết dung hòa những mối quan hệ giữa các bộ phận sao cho hợp lý nhất để làm việc một cách hiệu quả nhất.

Điềm tĩnh và khéo léo xử lý mọi tình huống

Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra, do vậy ngoài kiến thức chuyên sâu về ngành quản trị khách sạn thì bạn cần phải hiểu biết và nắm được tâm lý khách hàng, nhân viên thì làm việc mới đem lại được kết quả cao. Vì vậy bạn cần có một tố chất điềm tĩnh khéo léo trong mọi công việc kể cả những quan hệ với nhân viên hay quan hệ với những khách hàng.

 

Khả năng xử lý tình huống nhanh, hiệu 
quả

Khả năng xử lý tình huống nhanh, hiệu quả

 

Bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt 

Nghề quản trị khách sạn – nhà hàng là luôn làm việc trong một môi trường rất đa dạng vậy nên không chỉ có khách hàng trong nước mà còn có cả khách hàng nước ngoài nên bạn cần phải có kiến thức ngoại ngữ tốt về chuyên ngành, ngoại ngữ giao tiếp để giao tiếp được với khách du lịch nước ngoài chuyên nghiệp hơn.

Không ngừng trau dồi kiến thức

Bạn cần nắm vững những kiến thức và những kỹ năng về chuyên ngành đa dạng từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, để có thể chuẩn bị được những sự kiện, giải quyết được những rủi ro, có một chút am hiểu về các nền văn hóa và ẩm thực ở những quốc gia trên thế giới. có như vậy thì mọi công việc của bạn mới được hoàn thành tốt nhất.

 

Khả năng ngoại ngữ tốt

 

Chịu được áp lực trong công việc 

Với khối lượng công việc nhiều trong các nhà hàng, khách sạn thì bạn cần rất nhiều thời gian và chất xám để giải quyết mọi công việc, trong đó có những công việc thuộc về chuyên môn và những việc có thể xảy ra đột xuất không thuộc về chuyên môn vậy nên bạn cần chuẩn bị tâm lý và những áp lực để giải quyết những công việc đó.

Lòng đam mê và nhiệt huyết

Quản trị nhà hàng khách sạn là một công việc nhọc nhằn mà nếu bạn thiếu lòng đam mê, nhiệt huyết thì bạn sẽ không thể vượt qua được, không hoàn thành được công việc được giao và không thể tiến xa hơn được. đặc biệt là bạn cần phải có khả năng truyền những nhiệt huyết đó với những người xung quanh bạn, bởi cho dù bạn có giỏi đến thế nào đi mà không được các đồng nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ thì mọi việc của bạn sẽ không hoàn thành tốt lên được.

Như vậy để làm tốt công việc của ngành quản trị khách sạn, nhà hàng thì bạn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và cần bạn phải phát huy được hết tất cả những năng lực, những kiến thức mà bạn đã được học trên ghế nhà trường cũng như rất cần bạn học hỏi, trau dồi, tích lũy những kinh nghiệm trong quá trình làm việc để bạn có thể trở thành một người quản lý tốt và hoàn thành xuất sắc trong công việc của mình. 

Ngoài lòng đam mê yêu nghề thì bạn cần có những tố chất mà chúng tôi đã gợi ý trên đây, nếu bạn nào muốn đi theo ngành quản trị khách sạn, nhà hàng thì nên tham khảo trước để có tinh thần vững vàng trước khi đi theo con đường mà mình đã lựa chọn nhé!

_____________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 17/03/2023 09:17:46 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *