ctg

Ngành quản trị khách sạn và những điều cần biết

Ngành quản trị khách sạn và những điều cần biết Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Quản trị khách sạn là một tổ chức quản lý tất cả các hoạt động của một khách sạn một cách hiệu quả và khoa học nhất. Người quản lý khách sạn sẽ lập ra những quy tắc cho từng bộ phận quản lý của khách sạn từ lễ tân, buồng phòng đến ẩm thực, sự kiện, lập những bảng báo cáo tài chính, thu chi liên quan đến hoạt động của khách sạn… Người làm tốt công việc quản trị khách sạn là người có khả năng giao tiếp tốt và xử lý mọi tình huống xảy ra bất ngờ. Bên cạnh đó, quản lý khách sạn còn đòi hỏi khả năng tổ chức lên kế hoạch cho công việc hiệu quả phân công đến từng bộ phận đôn đốc nhân viên thực hiện đúng những gì mà người quản lý đề ra.

Hiện nay quản trị khách sạn là một ngành chủ chốt đóng vai trò rất lớn trong quá trình phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Vì thế khi bạn muốn theo học ngành quản trị kinh doanh này thì trước tiên phải tìm hiểu thật kĩ để đi đến quyết định đúng nhất.   

Ngành quản trị khách sạn cần học gì?

Khi theo học ngành quản trị khách sạn thì các bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa các vùng miền và các nước khác nhau luật lưu trú…. Nhằm nâng cao sự hiểu biết và có nền tảng của ngành này. 

 

Ngành quản trị khách sạn là chuyên ngành 
có nhiều "sức hút" đối với các bạn trẻ hiện nay

Ngành quản trị khách sạn là chuyên ngành có nhiều "sức hút" đối với các bạn trẻ hiện nay

 

Ngoài các kiến thức cơ bản, sinh viên ngành quản trị khách sạn còn được đào tạo về nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chí của ngành. Cùng với đó là nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về công tác quản lý, tổ chức hoạt động kinh doanh của khách sạn và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lí tình huống bất ngờ nào đó, ứng xử đúng với điều kiện môi trường cụ thể.

 Hiện nay, tại một số trường còn đào tạo chú trọng đến ngoại ngữ, rèn luyện thêm kĩ năng quản lý kỹ năng giao tiếp trong xã hội và trong kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình thực tập, kiến tập tại các khách sạn lớn, khu du lịch lớn…giúp cho các bạn dần làm quen với môi trường thực tế.

Khi học ngành quản trị khách sạn có xin được việc không?

Du lịch khách sạn là một nhóm ngành công nghiệp không khói nằm trong top những ngành phát triển nhất tạo ra nhiều thu nhập cho nền kinh tế cả nước, bên cạnh đó ngành này cũng cần một lực lượng đông đảo nhân viên. Đây là một động lực cho các bạn yêu thích ngành nghề quản trị khách sạn này để theo đuổi mà không sợ thất nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu về nhân lực đó, UEF tạo ra ưu thế cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường lao động nhờ chương trình học hiện đại, chú trọng thực tề và bồi dưỡng kỹ năng. Trong đó chú trọng về tiếng anh và kỹ năng trong quá trình làm việc khi đó sẽ kết hợp với hoạt động tọa đàm, ngoại khóa… tạo nên môi trường rèn luyện ngoại ngữ tích cực và chủ động. 

 

Chuyên ngành quản trị khách sạn

 

Học ngành quản trị khách sạn thì chủ yếu làm gì?

Sau khi hoàn thành khóa học của bạn thì sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí tại các khách sạn cao cấp, công ty du lịch, lữ hành…

  • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính,tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh, du lịch

  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về ngành quản trị khách sạn

  • Quản lý hay chuyên viên các bộ phận nhân sự, tài chính kế toán, hành chính, buồng phòng …. Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…

Có nên học ngành quản trị khách sạn không?

Tại Việt Nam thì nghề quản trị khách sạn là trong những ngành hấp dẫn được ví như công nghệ thông tin, tiếp viên hàng không .. chưa bao giờ rời khỏi vị trí mà giới trẻ ưu tiên lựa chọn. 

Qua bài viết này các bạn trẻ có thể đưa ra những quyết định cho bản thân mình có nên theo học ngành quản trị khách sạn không và định hướng cho tương lai theo học những nơi nào để phù hợp với bản thân mình và nhu cầu của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng….

Nếu các bạn cần tư vấn thêm các thông tin về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Nguồn: Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cập nhật lần cuối: 27/07/2022 10:34:18 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *