ctg

Du học nghề tại Đức là gì? Ưu điểm khi du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức là gì? Ưu điểm khi du học nghề tại Đức Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến du học nghề tại Đức năm 2022 đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. 

Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền? Nên chọn du học nghề tại Đức ngành nào? Đây là những thắc mắc phổ biến của nhiều bạn trẻ và gia đình khi muốn đi du học nghề tại Đức. Để hiểu hơn về những vấn đề liên quan đến du học nghề tại Đức mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Du học nghề tại Đức mang lại cho bạn 
những trải nghiệm của nền giáo dục hàng đầu thế giới

Du học nghề tại Đức mang lại cho bạn những trải nghiệm của nền giáo dục hàng đầu thế giới

 

Du học nghề tại Đức là gì ?

Du học nghề tại Đức là một cơ hội vô cùng hấp dẫn đối với những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng với vô số điều kiện hấp dẫn khác. Với chương trình du học tại Đức được chính phủ Đức quy định và có những chính sách ưu tiên với những học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các em có thể tham gia vào học nghề ở lứa tuổi 15 – 18. Hiện nay nhiều bạn học sinh trong độ tuổi này đã lựa chọn hình thức đào tạo nghề kép và tiêu chuẩn đào tạo nghề kép được phụ thuộc vào kết quả, chất lượng học nghề của học sinh.

Với những học sinh tham gia chương trình học này thì sẽ được học những kiến thức cơ bản cho ngành nghề đã chọn và sau đó sẽ được đào tạo chuyên sâu. Học sinh có thể theo học ngành mình chọn 3 ngày tại công ty, những ngày còn lại có thể học tại trường nghề hoặc có thể học nhiều hơn tại công ty và học tại học thêm giờ ở trường nghề.

Với chương trình đào tạo học nghề kép như hiện nay thì học những môn chuyên ngành là 60%, trong đó các môn phổ thông chiếm là 40%. Sau khi tốt nghiệp được chương trình đào tạo nghề kép thì cơ hội việc làm cho các bạn học sinh rất lớn, hầu hết các bạn học sinh xin được việc làm ngay. Theo báo cáo của hệ thống đào tạo kép của bộ giáo dục và khoa học cộng hòa liên Bang Đức, sau 6 tháng học sinh tốt nghiệp từ hệ đào tạo kép thì khoảng 60% nhận được việc làm hợp đồng không hạn chế, có nghĩa là hợp đồng trong thời gian là 3 -4 năm và sau đó được ký tiếp hợp đồng mãi mãi nếu cả 2 bên mong muốn.

 

Du học nghề Đức đa dạng các ngành nghề

 

Vậy du học nghề Đức có tốt không?

Để mà so với du học nghề tại Đức với những nước khác trên thế giới thì du học nghề tại Đức rất tốt, bởi ở đây có nhiều ưu đãi hơn so với các nước khác như : Anh, Pháp, Mỹ.

Du học tại Đức có nhiều điểm vượt trội như sau:

Tại Đức sẽ miễn phí 100% tiền học phí cho học sinh du học tại Đức, đây là một ưu đãi lớn với học sinh khi du học nghề tại Đức nên những bạn muốn du học mà không có điều kiện cho lắm vẫn tham gia được du học tại Đức, việc không thu học phí này sẽ khuyến khích sinh viên đi du học dù không có tiền vẫn đảm bảo việc giáo dục bình đẳng cho người dân.

Không giới hạn số lượng tham gia, hiện nay du học tại Đức đang mở cửa cho học sinh, sinh viên Việt Nam với những chương trình học miễn phí, dù các bạn ở đồng bằng, miền núi, hải đảo… đều có thể tham gia du học nghề tại Đức trong độ tuổi từ 18 – 33.

Du học nghề tại Đức phù hợp với những bạn có lực học trung bình, du học nghề tại Đức thường là 3 năm nhưng có thể kéo đến 4 – 5 năm là bình thường, tiếng Đức luôn là một trở ngại với nhiều bạn sinh viên tuy nhiên du học nghề tại Đức vẫn là sự lựa chọn thông minh với các bạn trẻ.

 

Du học nghề Đức mang lại cơ hội định cư 
lâu dài

Du học nghề Đức mang lại cơ hội định cư lâu dài

 

Du học nghề tại Đức tiết kiệm thời gian, du học nghề tại Đức chỉ mất 3 năm trong đó học đại học kéo dài 4 - 6 năm nên tiết kiệm được thời gian và nhanh được đi làm.

Cơ hội việc làm cao, hầu như các bạn có được việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình học.

Có cơ hội lớn được định cư vĩnh viễn tại nước ngoài, sau 2 năm làm việc thì bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại nước ngoài, bạn sẽ có một lối sống ổn định và có thu nhập ổn định.

Tỷ lệ đỗ visa 100% điều này tạo điều kiện cho bạn sinh sống và làm việc tại Đức mà không lo lắng vấn đề gì.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về du học nghề tại Đức cũng như những ưu điểm khi các bạn thực hiện du học nghề tại Đức. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi muốn đi du học nghề. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về các chương trình du học nghề Đức, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

_______________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 25/11/2022 09:07:19 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *