Năm lý do nên học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược

Năm lý do nên học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Như chúng ta cũng đã biết việc học liên thông là con đường ngắn nhất để biến giấc mơ làm sinh viên đại học thành hiện thực. Tuy nhiên việc lựa chọn học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược cũng là một hướng rẽ mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy tại sao lại không lựa chọn liên thông lên đại học mà liên thông lên học cao đẳng. Trong bài viết dưới đây là những lý do nên liên thông trung cấp lên cao đẳng.

Lý do nên học liên thông cao đẳng dược

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược sẽ giúp tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng việc học liên thông trung cấp lên đại học dược sẽ giúp cho việc học và tốt nghiệp nhanh hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì việc học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng mới là hình thức giúp các bạn trẻ tiết kiệm thời gian nhất cho các thí sinh.

Theo những quy định của nhà nước thời gian đào tạo các khóa trung cấp lên cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 - 1,5 năm, còn từ cao đẳng lên đại học là 1,5 - 2 năm, trong khi đó việc học liên thông từ trung cấp lên đại học mất 4 - 4,5 năm. Mặc dù sau khi tốt nghiệp các bạn đều có bằng chính quy.

hoc-chuyen-nganh-duoc-hoc-thi-khoi-nao.jpg

Học liên thông lên cao đẳng dược giúp tiết kiệm tiền bạc

Do thời gian đào tạo liên thông cao đẳng dược ngắn hơn học liên thông đại học nhiều, vì vậy mà các khoản chi phí mà sinh viên phải bỏ ra sẽ được tiết kiệm đáng kể. nhất là số tiền thuê phòng trọ, ăn uống, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày và tiền học phí cho sinh viên.

Đặc biệt những lớp học liên thông trung cấp lên cao đẳng thường mở lớp vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật, nên thời gian còn lại sinh viên có thể kiếm tiền đi làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học hành.

tuyen-sinh-nganh-duoc-hoc-1.jpg

Giúp các thí sinh có cơ hội nâng cao giá trị của bản thân

Các bạn học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức, năng lực, chuyên môn, chuyên ngành để phục vụ cho công việc. kiến thức sâu rộng cùng với những kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập sẽ giúp các sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có tấm bằng cao hơn, có trình độ tay nghề cao hơn, hơn nữa sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì các bạn sinh viên có thể đăng ký học liên thông lên đại học trong thời gian ngắn, từ đó giúp nâng cao giá trị bản thân lên.

Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng mở ra cơ hội việc làm

Có một điều chắc chắn rằng học xong liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có tấm bằng chính quy các sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc xin việc tìm kiếm việc làm, nhất là những người đang đi làm tại bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh, các quầy thuốc… lại càng có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Hơn nữa nước ta hiện nay đang thiếu nhân lực về ngành dược có chuyên môn, kỹ thuật cao như hiện nay. Nên những sinh viên khi ra trường có nhiều cơ hội mới trong tìm kiếm việc làm.

vai-tro-cua-nganh-cao-dang-duoc-hoc.jpg

Mở rộng các mối quan hệ xã hội và nâng cao thu nhập

Việc đi học tại các lớp liên thông trung cấp lên cao đẳng giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt là những thầy giáo, những giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Đây là cơ hội giúp các bạn nâng cao tầm nhìn, sự hiểu biết và có thêm nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Khi bạn học liên thông trung cấp lên cao đẳng làm việc tại các cơ sở y tế bạn sẽ được tăng lương theo hệ số tùy theo vị trí làm việc của bạn hoặc nơi tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về việc học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, để có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

_________________

Cập nhật lần cuối: 19/11/2022 02:21:54 CH