Top những lý do hàng đầu để học chuyên ngành thiết kế đồ họa

Top những lý do hàng đầu để học chuyên ngành thiết kế đồ họa Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong thời đại 4.0, với sự lên ngôi của công nghệ và truyền thông thì ngành thiết kế đồ họa đã và đang trở thành một trong những ngành hot và hấp dẫn nhất đối với giới trẻ hiện nay. Thiết kế ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có đam mê sáng tạo, có nhiều ý tưởng với những hình ảnh và màu sắc thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học này.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top những lý do hàng đầu để học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Thu nhập tốt

Với sự đòi hỏi nhu cầu cao về nguồn nhân lực cũng như sự đòi hỏi về tay nghề đã tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế độ họa. Nếu các bạn là một cử nhân thiết kế đồ họa mới ra trường, các bạn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 8 – 10 triệu/ tháng. Và nếu các bạn có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm thì mức lương của các bạn hoàn toàn có thể đạt mức 12 – 15 triệu/tháng. Bên cạnh đó, nếu các bạn chăm chỉ nhận thêm các công việc, dự án bên ngoài để làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, … thì cũng giúp các bạn mang lại một nguồn thu nhập đáng kể.

Những ký do nên học thiết kế đồ họa

Không sợ thất nghiệp

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, ở nước ta hiện nay có khoảng 50 công ty, doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài, gần 3 ngàn công ty, doanh nghiệp quảng cáo trong nước và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không những vậy, còn có rất nhiều các nhà xuất bản, các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty in ấn, công ty tổ chức sự kiện, … và bất cứ công ty, doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng đều cần tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Do vậy, nếu các bạn theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa thì chắc chắn sẽ không lo sợ bị thất nghiệp.

Những lý do các bạn trẻ nên học ngành thiết kế đồ họa

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với một Designer đó chính là sự ra đời cho một sản phẩm thiết kế chứ không phải là thời gian chôn chân tại văn phòng. Chính vì vậy, bạn có thể chơi dài cả tuần, có thể đi sớm về muộn, có thể thực hiện công việc tại quán cà phê, … Miễn là bạn giao được thiết kế đúng deadline và đảm bảo được chất lượng của bản thiết kế.

Những lý do nên theo học thiết kế đồ họa

Môi trường làm việc thoải mái

Thiết kế đồ họa là một chuyên ngành tương đối mới mẻ, chính vì vậy mà các Designer đa phần đều làm việc tại các công ty trẻ trung, với môi trường làm việc năng động. Với các công ty chuyên về thiết kế thì các văn phòng làm việc đều được trang trí sinh động, đầy tính nghệ thuật để nâng cao cảm hứng làm việc cho nhân viên. Bạn cũng có thể làm việc tại nhà, tại quán cá phê hay bất kỳ đâu, có thể vừa làm vừa nghe nhạc, bạn có thể kết hợp miễn sao giúp bạn kích thích được sự sáng tạo.

Môi trường làm việc thiết kế đồ họa thoải mái

Biên giới làm việc không giới hạn

Với tính chất rất riêng, ngành thiết kế đố họa cho phép các bạn trẻ có thể trao đổi và làm việc qua môi trường internet. Chính vì vậy, mà các chuyên viên thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể nhận việc mà không có sự gò ép về vị trí làm việc. Các bạn có thể làm việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí là cả ở nước ngoài. Chỉ cần bạn có trình độ tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, dám mạnh dạn thử sức thì bạn hoàn toàn có thể nhận những hợp đồng từ nước ngoài, và những hợp đồng lại sẽ mang lại lợi nhuận cao và những trải nghiệm thú vị.

Làm việc online trên toàn thế giới

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn một số lý do hàng đầu mà các bạn nên theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin tham khảo khi muốn theo học về chuyên ngành này.

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay là một trong những đơn vị tổ chức đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Email: [email protected] - [email protected]

Cập nhật lần cuối: 26/09/2022 08:45:11 CH