Có nhiều bạn trẻ đang băn khoăn rằng: học ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là học về cái gì? Học xong ra làm việc gì? Vâng đây không chỉ là những băn khoăn, lo lắng của các bạn học viên đang học cũng như các bạn đang muốn tìm hiểu để học về ngành nghiệp vụ nhà hàng tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Đây còn là tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi cho con theo đuổi học ngành nghiệp vụ nhà hàng. Chính vì vậy trong bài viết này ban biên tập của trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội sẽ đi vào chi tiết mời các bạn cùng tìm hiểu để được biết rõ hơn nhé.
Trước hết các học viên được học về việc xác định được vị trí, chức năng, nhiệm vụ chung của bộ phận phục vụ ăn uống.
Tiếp tục biết được các mối quan hệ phục vụ ăn uống với các bộ phận có liên quan đến nhiệm vụ của nhân viên và những tiêu chuẩn về vệ sinh trong phục vụ ăn uống.
Học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn đang là môt trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Nắm vững được các tổ chức chuyên môn về đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, các khách sạn , các cơ sở ăn uống khác.
Các sinh viên được đào tạo để nhận biết được về chuyên môn tổ chức, cách đón tiếp và phục vụ khách, tại các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn theo thực đơn, chọn món, các đồ uống pha chế, các đồ uống có cồn, các đồ uống không có cồn... các hình thức phục vụ khách.
Thực hiện được các kỹ thuật đặt bàn ăn, phục vụ các bữa ăn điểm tâm, các bữa tối, các bữa tiệc Âu, Á...cách phục vụ một số các loại đồ uống với thức ăn.
Phân tích được các quy trình đón tiếp khách và tổ chức phục vụ ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn cũng như nhưng địa điểm kinh doanh khác.
Xác định được một số yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chu đáo và lịch sự trong quá trình phục vụ tại nhà hàng.
Có được các kiến thức có liên quan đến nghiệp vụ nhà hàng.
Nắm được các kiến thức về bổ trợ trong nghề nghiệp vụ nhà hàng là ngoại ngữ, về tin học, về cách giao tiếp,...
Ngoài ra còn có các kiến thức về ẩm thực, về văn hóa vùng miền, xây dựng thực đơn nghiệp vụ nấu nướng, nghiệp vụ chế biến món ăn, về tổ chức các sự kiện, về cắm hoa, ...
Các học viên được đào tạo về việc đón tiếp khách, tiếp nhận các yêu cầu và thao tác phục vụ, ăn ướng trong môi trường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn...
Các kỹ năng về việc dặt bàn ăn, phục vụ các bữa tiệc điểm tâm về các món ăn Âu, Á ... khác nhau.
Biết cách phối hợp với các đồng nghiệp ở các bộ phận khác nhau, để tổ chức đón tiếp khách một cách tốt nhất, về các món ăn, cũng như các đồ uống.
Rèn luyện cách giao tiếp một cách trôi chảy cho các học viên, và phải và phải biết một thứ ngoại ngữ nào đó.
Biết linh hoạt vận dựng các kiến thức nghiệp vụ về nghiệp vụ nhà hàng mà đã được học vào thực tiễn một cách tốt.
Có thể xử lý được các tình huống phát sinh tự nhiên trong quá trình phục vụ, làm việc.
Biết làm việc độc lập, làm việc theo nhóm tốt.
Rèn luyện để có thể tự tạo ra được việc làm cho chính mình.
Ngoài ra còn được học về các kiến thức về an ninh quốc phòng.
Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là ngành "hot" hiện nay
Bài viết trên đây, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn, đang quan tâm đến ngành học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn. Nếu bạn đang còn những thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của trường để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.
____________________________
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] - [email protected]
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477