ctg

Có nên học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không?

Có nên học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Nói đến việc học ngành kỹ thuật chế biến món ăn nhiều người hiểu đến bộ môn nấu ăn hay học về phương pháp, công thức để nấu các món ăn thôi. Nhưng không phải vậy mà ngành kỹ thuật chế biến món ăn bao gồm kiến thức rất rộng, rất cần thiết cho sự phát triển về nghề nghiệp của những bạn muốn theo học nghề đầu bếp. Với nhu cầu cần về nguồn lao động của ngành đầu bếp như hiện nay thì có rất nhiều trường mở học về chuyên ngành về kỹ thuật chế biến món ăn. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không?

 

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội

Học chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một môn học mà nó là một ngành học. Trong quá trình học về ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì sinh viên được đào tạo một nền kiến thức từ cơ bản, đến các kiến thức về chuyên ngành dinh dưỡng và thực phẩm. Đào tạo các cách kết hợp các loại thực phẩm với nhau, các phương pháp về tổ chức, vận hành các mô hình nhà bếp, về kinh doanh… 

Đối với các bạn theo học ở trung tâm, thì các bạn chỉ tham gia lớp ngắn hạn và chủ yếu là được học  về cách chế biến một số nhóm món ăn nào đấy như: học các món chế biến đơn giản để mở quán ăn bình dân, hoặc nấu các món như: bún, phở, canh cá rô… Để mở quán kinh doanh chứ không thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp được. 

Chính vì vậy bạn muốn trở thành một đầu bếp thực sự, thì bạn phải học về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Học về kỹ thuật chế biến món ăn có tương lai không?

Khi các bạn muốn theo học một ngành nghề nào đấy cho tương lai của mình thì các bạn cũng muốn xem là ngành nghề đó có phát triển trong tương lai không? Về mức lương, về khả năng việc làm, môi trường làm việc…

Hiện nay tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường là rất cao, điều này làm cho nhiều sinh viên chán nản. Nhưng với việc học về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì tỷ lệ thất nghiệp lại rất ít, và hầu hết các bạn có được việc làm ngay sau khi ra trường.

Bởi trong những năm gần đây thì ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn đang phát triển mạnh, đây chính là cơ hội đối với các bạn trẻ khi theo học ngành chế biến món ăn.

Đặc biệt là khi các bạn được tích lũy những kiến thức  rất hữu ích về chuyên ngành trong quá trình theo học tại nhà trường. Hơn nữa trong quá trình học các sinh viên được thực tập, thực hành nên rất sát với những vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Với những lý do này thì sau khi các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường , các bạn rất dễ dàng kiếm được việc làm ổn định và có mức thu nhập hấp dẫn để trang trãi cho cuộc sống của mình.

 

Chế biến món ăn được đào tạo bởi nhiều 
chuyên gia giàu kinh nghiệm

Chế biến món ăn tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội được đào tạo bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm

 

Có nên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không?

  • Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trường đã được thành lập và đi vào hoạt động trong một thời gian khá dài, với lượng sinh viên ngày càng nhiều.
  • Trường có một đội ngũ giáo viên có trình độ cao, có tâm với nghề nghiệp, một môi trường học tập và rèn luyện có nề nếp.
  • Cơ sở vật chất của trường luôn đáp ứng được cho việc dạy và học của các bạn sinh viên.
  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường, nên được nhà trường rất quan tâm về mọi mặt.
  • Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Với những lý do như vậy, thì việc lựa chọn học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là vô cùng hợp lý nhé các bạn.

Cập nhật lần cuối: 15/07/2021 09:11:18 SA