Theo học ngành quản trị khách sạn cần học những môn học nào?

Theo học ngành quản trị khách sạn cần học những môn học nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với nhu cầu tuyển dụng của ngành dịch vụ du lịch ngày càng nhiều, chính vì vậy ngành học quản trị khách sạn đang được xem là một ngành “hot” hiện nay với xã hội, đặc biệt là với các bạn trẻ. Bởi ngành quản trị khách sạn luôn là một môi trường làm việc năng động, trẻ trung sôi động, luôn có sự tác động giao tiếp giữa mọi người với nhau vì vậy môi trường làm việc này rất hợp với các bạn trẻ. Nhưng nhiều bạn đang có ý định theo học ngành quản trị khách sạn nhưng chưa biết ngành quản trị khách sạn học những môn nào? Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin cho các bạn về việc theo học ngành quản trị khách sạn thì cần học những môn nào?

Tìm hiểu thông về ngành quản trị khách sạn

Đây là một ngành nghề có triển vọng trong tương lai của xã hội Việt Nam. Nhưng để mà làm tốt công việc về quản trị khách sạn thì mỗi bạn sinh viên đều cần có những tố chất nhất định dưới đây:

1. Có khả năng giao tiếp tự tin, năng động

Khi trở thành một người điều hành quản trị khách sạn, với đặc  thù của ngành là phải gặp gỡ giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau, mỗi người có tính cách khác nhau, nên bạn cần có sự tự tin trong giao tiếp, cần có tính năng động để xử lý các tình huống khi xảy ra.

Tự tin, năng động là một trong những yếu
tố cần thiết khi bạn theo đuổi ngành quản trị khách sạn

Tự tin, năng động là một trong những yếu tố cần thiết khi bạn theo đuổi ngành quản trị khách sạn

2. Có khả năng quản lý, sắp xếp các công việc

Bạn phải là người biết lập ra các kế hoạch mục tiêu, những chiến lực cụ thể, có khả năng quản lý con người, công việc để đưa khách sạn ngày càng phát triển đi lên.

3. Bạn cần có một vốn kiến thức am hiểu về văn hóa, xã hội

Muốn theo học ngành quản trị khách sạn chúng ta nên trau dồi kiến thức, cần trang bị vốn văn hóa, những phong tục và tâm lý của con người từng vùng miền để nắm bắt được tâm lý dễ dàng từ đó biết được nhu cầu của khách hàng mà phát triển dịch vụ.

4. Có tính cẩn thận và chịu được những áp lực trong công việc

Làm bất cứ một việc gì cũng cần có tính cẩn thận, nhất là ngành quản trị khách sạn một ngành rất nhiều công việc khác nhau, nên các bạn phải chịu được áp lực trong công việc.

Theo học ngành quản trị khách sạn cần học những môn nào?

Với nhu cầu để đáp ứng nguồn nhân lực cho đất nước nên hầu hết các trường tuyển mở rộng ở các khối như:

• Khối A (toán, lí, hóa)

• Khối C (văn, sử, địa)

• Khối A1 (toán, lí, anh)

• Khối D1(toán, văn, anh)

• Khối D3(toán, văn, pháp)

• Khối D4(toán, văn, trung)

Có những trường tổ chức thi tuyển, nhưng có những trường chỉ xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn

Các bạn học ngành quản trị khách sạn, các bạn sẽ học về những môn nào?

Khi được học ngành quản trị khách sạn các bạn sẽ được đào tạo về tất cả các kiến thức, các kỹ năng có liên quan đến ngành quản trị khách sạn.

Để đảm bảo các sinh viên sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có đủ kiến thức để đảm nhiệm công việc, hoàn thành công việc tốt nhất.

Những môn học mà các bạn sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn được học.

• Học về tổng quan về du lịch.

• Quản trị chất lượng dịch vụ.

• Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện.

• Quy trình phục vụ trong nhà hàng và khách sạn.

• Quản trị lễ tân.

• Quản trị buồng phòng.

• Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn.

Xây dựng được chiến lược Marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh Resort.

Bạn muốn có ý định theo học ngành quản trị khách sạn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, thì các bạn hãy làm hồ sơ xét tuyển để thực hiện ước mơ của mình, trở thành người quản lý, điều hành khách sạn trong tương lại nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI