Tìm hiểu về ngành hàn công nghệ cao tại trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội

Tìm hiểu về ngành hàn công nghệ cao tại trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với sự phát triển của xã hội hiện nay về công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nên nhu cầu thị trường đang rất cần lao động lành nghề. Chính vì vậy mà nhiều sinh viên học đại học ra trường đang có tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm, làm trái ngành nghề là rất cao. Trong khi đó thì các bạn học nghề khi ra trường tỉ lệ có việc làm là rất cao, ít thất nghiệp, và dễ tìm được việc làm đúng với chuyên môn ngành học của mình. Nhất là những ngành học thuộc khối kỹ thuật và công nghệ.

Ngành hàn công nghệ cao là một trong những ngành các bạn ra trường rất dễ kiếm việc làm vì hiện nay có rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp về cơ khí mọc lên, các nhà ,máy lắp ráp... Đây  cũng là một trong những ngành mà trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang hướng tới đào tạo, mở rộng cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước.

Trong bài viết dưới đây mời các bạn đi vào tìm hiểu về ngành hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

Học ngành hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng
Bách nghệ Hà Nội

Học ngành hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội

Mục tiêu đào tạo ngành hàn công nghệ cao của trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

• Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đào tạo về kiến thức, kĩ năng, đạo đức, thái độ nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.
  • Về kiến thức thì trong quá trình học các bạn sẽ được nắm vững những khái niệm cơ bản về hàn hồ quang tay.
  • Thực hiện được các công việc cơ bản của một người thợ hàn điện tại các cơ sở sản xuất.
  • Nhận biết được các vật liệu có thể dùng được hồ quang tay.
  • Hiểu được những cấu tạo và nguyên lí làm việc của các loại máy hàn hồ quang tay.
  • Nắm được chế độ hàn hồ quang tay hợp với chiếc dây, tính chất của vật và liên kết các mối hàn.
  • Hàn các mối hàn cơ bản trên các kết cấu hàn thông dụng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
  • Vận hành sử dụng các máy hồ quang tay thành thạo.
  • Thực hiện tốt công tác an toàn và vệ sinh công nghiệp.

Các học viên còn được đào tạo có những kỹ năng như :

• Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa.
  • Gá lắp được các kết hàn theo các vị trí khác nhau, theo yêu cầu kỹ thuật.
  • Hàn được các mối hàn tay hồ quang, các mối hàn giáp mối từ, các kết cấu đơn giản đến phức tạp.
  • Sửa chữa được các mối hàn bị sai, hỏng, biết được nguyên nhân và biện pháp khắc phục hay đề phòng.
  • Học xong có khả năng làm việc theo nhóm, hoặc làm việc độc lập.
  • Xử lý được các tình huống về các kỹ thuật chuyên môn trong thực tiễn thi công.
  • Biết sử dụng, bảo dưỡng, sữa chữa các thiết bị, dụng cụ và phòng chống cháy nổ về nghề hàn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở vơi sinh viên ngành hàn
công nghệ cao

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở vơi sinh viên ngành hàn công nghệ cao

Học nghề hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội và cơ hội việc làm

Các bạn học nghề hàn công nghệ cao ở trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, ngoài việc được học và trang bị những kiến thức, kỹ năng về chuyên ngành thì các bạn còn được học và rèn luyện về thái độ nghề nghiệp, có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao tay nghề chuyên môn, những yêu cầu cao về công việc.

Các bạn sinh viên đã được trang bị kiến thức vững vàng để có thể đảm nhiệm được các vị trí từ công nhân cho đến kỹ thuật viên lành nghề và các thợ hàn theo bậc trong nghề.

• Các bạn hàn và biết xử lí các mối hàn một cách thành thạo, đẹp mắt.
  • Các bạn tự tin tìm việc làm bằng kiến thức vững vàng mà đã được trang bị trong thời gian hoạc tại trường.
  • Cơ hội tìm được việc làm cao, vì trong thời gian học các bạn được thực hành rất nhiều.

Với việc đăng kí vào học ngành hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm đến với các bạn.

Hiện nay, nhà trường đang tổ chức tuyển sinh chuyên ngành hàn công nghệ cao cho năm học 2021 – 2022. Nếu các bạn có nhu cầu học, vui lòng nộp hồ sơ tại trường hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

• Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội