Những tiềm năng của ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong tương lai

Những tiềm năng của ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong tương lai Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học là một ngành có tính ứng dụng cao, nên ngay từ khi ra đời ngành xét nghiệm y học đã nhanh chóng tự khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình và đây cũng là hứa hẹn rất nhiều cơ hội, tiềm năng trong tương lai.

Đặc biệt là ngành y ở nước ta phát triển ngày càng mạnh, có sự quan tâm và đầu tư hơn, nên ngành xét nghiệm y học cũng được khẳng định vai trò của mình hơn, để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác và nhanh chóng hơn.

Những tiềm năng của ngành xét nghiệm hình ảnh y học hiện nay

Theo thống kê hiện nay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người hiện nay ngày càng nhiều hơn, người dân có ý thức về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hơn trước kia.

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học là một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay

Theo số liệu thống thì ngoài hệ thống các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện ra, để đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nhiều thì các bệnh viện tư ngày càng được mở ra rất nhiều. Chính vì vậy đây là cơ hội cho các tạo ra việc làm cho các bạn theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học hiện nay. Trong khi đó tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương thì nguồn nhân lực về xét nghiệm hình ảnh y học còn vẫn còn thiếu, nhất là ở các tuyến huyện, tuyến cơ sở và các bệnh viện tư lại thiếu trầm trọng. Vì vậy mà các bạn trẻ theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học rất dễ kiếm việc làm.

Mức lương của các bạn làm bên ngành xét nghiệm hình ảnh y học có mức lương khá ổn định, khá cao nhưng còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, nơi làm việc, những khoản phụ cấp khác.

ngành xét nghiệm hình ảnh y học

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong tương lai đang được chú trọng đầu tư và phát triển, để triển khai ở tất cả các tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến cơ sở y tế. Đảm bảo làm sao chuyên ngành xét nghiệm hình ảnh y học sẽ phục vụ đắc lực cho việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Việc xây dựng chuyên ngành xét nghiệm y học vừa giải quyết việc thiếu hụt nguồn lao động, vừa tạo điều kiện cho các cơ sở tuyến dưới tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại về y học.

Vì vậy nếu các bạn được đào tạo qua các trường lớp bài bản, chuyên nghiệp là điều kiện cho các bạn có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Xét nghiệm hình ảnh y học

Theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành xét nghiệm hình ảnh y học các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, là những kỹ thuật viên sẽ phân tích những hình ảnh, những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như: mẫu nước tiểu, mẫu máu… nhằm phát hiện ra được bệnh một cách chắc chắn, chính xác về tình trạng bệnh để đưa ra những kết luận chính xác nhất, nhanh nhất, để giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc tại các bệnh viện từ trung ương đến địa phương, để làm đúng chuyên môn của mình.

Các bạn có thể làm giảng viên giảng dạy ở các khoa xét nghiệm hình ảnh y học tại một số trường cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham gia vào việc kinh doanh buôn bán về các trang thiết bị y tế hay về địa phương tham gia vào tổ chức y tế dự phòng để nâng cao sức khỏe cho người dân.

ngành xét nghiệm hình ảnh y học

Như vậy chúng ta thấy ngành xét nghiệm hình ảnh y học luôn cần ở xã hội hiện nay, cũng như ở trong tương lai luôn cần thiết đối với xã hội để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Qua bài viết trên đây của chúng tôi, với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ, thì những bạn đang theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học, hoặc những bạn đang có ý định theo học ngành này, thì các bạn hãy yên tâm là công việc sẽ được mở rộng hơn trong tương lai nhé.

_____________________

Cập nhật lần cuối: 17/04/2023 08:57:16 SA