Vì sao việc trở thành dược sĩ là mục tiêu của nhiều bạn trẻ?

Vì sao việc trở thành dược sĩ là mục tiêu của nhiều bạn trẻ? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Việc lựa chọn theo học ngành dược sĩ và mong muốn trở thành dược sĩ luôn là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy vì sao mà theo học ngành này lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu để hiểu hơn và giải quyết cho câu hỏi này mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo học ngành dược có nhiều tiềm năng trong tương lai

Theo học ngành dược học hiện nay có một lợi thế lớn đó chính là sau khi tốt nghiệp có được việc làm ngay. Theo thống kê của ngành y hiện nay thì nhân lực của ngành dược vẫn thiếu hụt khá nhiều đặc biệt là ở các tuyến dưới. Chính vì vậy mà trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã mở cửa tuyển sinh ngành dược để đáp ứng cho nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hụt hiện nay và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ngành dược học

Ở nước ta hiện nay ngành dược chủ yếu là tập trung ở các tỉnh thành phố và một số các địa phương có nền kinh tế phát triển. Còn ở các vùng sâu, vùng xa thì không có nên đây cũng là cơ hội việc làm lớn cho những bạn theo học ngành dược.

Bên cạnh đó có nhiều trung tâm, nhiều bệnh viện tư được xây dựng mọc lên để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay, điều này đồng nghĩa với việc rất cần nguồn nhân lực về ngành dược cho tương lai.

tiem-nang-cua-nganh-duoc-hoc-3.jpg

Theo học ngành dược học có thể làm việc ở nhiều vị trí với mức thu nhập tốt

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành dược học thì có thể tiếp cận ở nhiều vị trí việc làm khác nhau, cơ hội việc làm rộng lớn.

• Bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh bán thuốc tự do.

• Bạn có thể làm dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược.

• Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc.

• Dược sĩ làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc.

• Dược sĩ làm trong lĩnh vực cấp thuốc, lưu thông thuốc.

• Dược sĩ làm trong lĩnh vực nghiên cứu dược phẩm.

Với những bạn sinh viên mới ra trường mà được đào tạo bài bản có bằng cấp thì các bạn sẽ được nhận mức lương giao động từ 6.000 000 – 8.000.000 triệu đồng, và mức thu nhập này còn tăng theo thời gian cũng như năng lực làm việc và vị trí làm việc sau này.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt thì bạn có thể làm trình dược viên thì mức thu nhập của bạn sẽ là rất cao.

Chính vì vậy việc theo học ngành dược sẽ là một cơ hội tốt cho tương lai của bạn hiện nay và mai sau.

hoc-chuyen-nganh-duoc-hoc-1.jpg

Theo học ngành dược học tại Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Hiện nay nhà trường có tổ chức tuyển sinh về ngành học dược sĩ hệ cao đẳng, nhà trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển nên các bạn trẻ mà muốn theo học ngành dược tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội thì có thể tìm hiểu về ngành học dược sĩ của nhà trường để làm hồ sơ xét tuyển trong năm học 2022 – 2023 nhé.

Đây là một trong những ngành học mà được xem là mũi nhọn của nhà trường nên nhà trường đầu tư về có sở vật chất, đội ngũ giáo viên có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao để giảng dạy ngành dược học của nhà trường.

Trong chương trình giảng dậy thì các bạn sẽ được học theo khung chương trình chuẩn của bộ giáo dục và song song với việc học lý thuyết đó là các bạn sẽ có những tiết học thực hành để các bạn được trang bị vững vàng về kiến thức về những kỹ năng trong thời gian học tại trường để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm được mọi công việc liên quan đến ngành dược học.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ là những giải đáp cho câu hỏi: vì sao nhiều bạn muốn trở thành dược sĩ. Qua đó những bạn trẻ nào nếu có nhu cầu, muốn trở thành những dược sĩ thì hãy cùng tìm hiểu về ngành dược học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học ngành dược học và cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Trường để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật lần cuối: 07/03/2022 10:55:58 SA