Chuyên gia dự đoán về ngành thiết kế đồ họa trong tương lai?

Chuyên gia dự đoán về ngành thiết kế đồ họa trong tương lai? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến ngành thiết kế đồ họa thì nay đang là một xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ, là một ngành mà được ví là hái ra tiền và rất dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bởi sự phát triển cũng như nhu cầu ứng dụng của con người, của xã hội ngày càng nhiều, nên ngành thiết kế đồ họa thực sự phát triển và có tương lai. Vậy các chuyên gia dự đoán về ngành thiết kế đồ họa trong tương lai thế nào?

Đôi nét về ngành thiết kế đồ họa hiện nay?

Như chúng ta đã thấy các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa có mặt ở mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ những quyển truyện tranh cho các bé, từ những logo hộp sữa, hộp thuốc… rồi những màu sắc của những bộ phim kỹ xảo, hoặc những hình ảnh trên các bìa sách báo…tất cả đều có mùi của công nghệ thiết kế đồ họa.

Hiện nay xã hội phát triển nên xu hướng của con người rất cần thiết lĩnh vực thiết kế đồ họa và đời sống công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng cũng chính vì vậy mà ngành thiết kế có nguồn thu nhập cao hơn so với những ngành khác.

Thiết kế đồ họa là một ngành cần thiết
cho mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện nay

Thiết kế đồ họa là một ngành cần thiết cho mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của ngành thiết kế đồ họa

Biểu hiện rõ là tăng trưởng trong thu nhập

ở Việt Nam thì những trang tuyển dụng về Website tuyển dụng hàng đầu như: Viec Lam 24h, Vietnamworks… thiết kế đồ họa với mức lương là 7 – 10 triệu đồng/ một tháng.  Nhưng mức lương này sẽ cao hơn so với các năm trước, cụ thể là năm 2020 sẽ cao hơn năm 2019, năm 2021 cao hơn so với năm 2022, sang năm 2023 sẽ còn cao hơn nữa…với việc thiết kế trang Web thì có mức lương sẽ đạt tới 11 – 15,5 triệu/ 1 tháng.

Ngành thiết kế đồ họa trong 3 năm gần đây

Xét về ngành thiết kế đồ họa trong 3 năm gần đây thì có sự tăng trưởng rõ ràng, tăng về cả mức lương cũng như tăng về nhu cầu tuyển dụng về ngành thiết kế đồ họa.

ở trên thế giới tuy dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề nhưng ngành thiết kế đồ họa vẫn phát triển và vẫn đứng tốp thu nhập cao nhất cho những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Cơ hội việc làm trong 3 năm trở lại đây của những người học thiết kế đồ họa

Với cuộc sống số như hiện nay thì việc sử dụng internet hầu như chiếm tỉ lệ cao trong dân số nước ta. Vì vậy mà những ngành có nhiều sự kiện kết nối với các phương tiện truyền thông như thiết kế đồ họa đã trở thành ngành hót với cơ hội làm việc rất rộng.

Ngoài ra ngành thiết kế đồ họa nó không bó buộc bạn phải làm việc trong một công ty nhất định, một môi trường nhất định, nên không bao giờ đem đến sự nhàm chán trong công việc.

Các chuyên gia dự đoán chuyên ngành thiết
kế đồ họa sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Các chuyên gia dự đoán chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Dự đoán ngành thiết kế đồ họa trong tương lai

Thu nhập của ngành thiết kế đồ họa dự đoán vào năm 2024 sẽ có thu nhập tăng lên là 24% so với trước kia. Với những thống kê và nhu cầu của xã hội, nhu cầu của con người thì thu nhập của ngành này ngày càng cao, và được xem là ngành hót hiện nay.

Triển vọng về việc làm của ngành thiết kế đồ họa, hiện nay nước ta có khoảng 6.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo, và các loại hình quảng cáo ngày càng xuất hiện phổ biến trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra các lĩnh vực như thiết kế đồ họa ngày càng nhiều như: nhiếp ảnh gia, chỉ đạo sáng tạo, chỉ đạo nghệ thuật… mở ra nhiều có hội cho ngành thiết kế đồ họa trong tương lai.

Chuyên gia đánh giá về xu hướng thiết kế đồ họa trong tương lai

Các chuyên gia cho rằng việc thiết kế đồ họa, ngành đồ họa chính là chìa khóa cho ngành truyền thông phát triển và có nhiều đổi mới, tiến bộ hơn và hứa hẹn là cơ hội vàng trong tương lai.

Tuy nhiên ngành thiết kế đồ họa càng trở nên quan trọng thì yêu cầu những người học thiết kế đồ họa càng cao, họ luôn cập nhật những xu hướng thiết kế đồ họa mới của thế giới, họ biết chọn địa chỉ học uy tín, chất lượng, luôn năng cao tay nghề kỹ năng phần mềm, và việc portfolio chính là chìa khóa cho các bạn.

thiet-ke-do-hoa.jpg

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu hiện nay tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa uy tín hàng đầu hiện nay. Với những giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã và đang cung cấp hàng ngàn nhân sự chất lượng cho ngành thiết kế đồ họa.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành thiết kế đồ họa, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật lần cuối: 10/12/2022 03:12:32 CH