Khi nói đến ngành chế biến món ăn thì nhiều người chắc hẳn nghĩ tới việc nhặt rau, nấu ăn cho các nhà hàng khách sạn. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều thứ liên quan tới ngành chế biến món ăn.
Trong bối cảnh ngành nghề du lịch đang phát triển nhanh như hiện nay thì việc đầu tư xây dựng các hệ thống khách sạn, nhà hàng quán ăn mọc lên rất nhiều thì đòi hỏi một nhân lực rất lớn về ngành bếp để có thể đáp ứng được nhu cầu ẩm thực đa dạng của khách hàng. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi tính nghệ thuật cao, sáng tạo kiên trì để đem lại nguồn thu nhập cao. Chất lượng cuộc sống được nâng cao thì việc đòi hỏi về ẩm thực cũng dần đó là cải thiện, không chỉ là còn ăn no, ăn ngon nữa mà cần phải thật đẹp dầu chất dinh dưỡng và bắt mắt. Chính vì vậy đầu bếp còn là nơi gửi tâm tư tình cảm vào những món ăn. Bạn sẽ có cơ hội để sáng tạo ra những món ăn riêng của mình để đem đến cho mọi người thân yêu hay những thực khách những món ăn giàu chất dinh dưỡng và trình bày thật tinh tế. p>
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay
Đào tạo qua trường lớp rất bài bản, đòi hỏi có một chương trình để đáp ứng yêu cầu lao động đặt chuẩn khách sạn, nhà hàng….
+ Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức chế biến các món ăn tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng
+ Cung cấp các kiến thức cần thiết cho ngành kỹ thuật chế biến món ăn như quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm
+ Cung cấp kiến thức cần thiết cho kỹ thuật chế biến món ăn như văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tính định mức, chế bánh và đồ ăn tráng miệng, kĩ thuật trang trí và cắm hoa.
+ Cung cấp cho người học những kiến thức liên quan đến ngành kỹ thuật chế biến món ăn
+ Người học được cung cấp các kiến thức cơ bản về chính trị pháp luật, công nghệ, ngoại ngữ ở mức cơ bản
+ Hình thành cho người học một kỹ năng cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và trong các cơ sở dịch vụ ăn uống khác.
+ Khả năng làm việc độc lập, hay theo nhóm và ứng dụng kĩ thuật, ngoại ngữ cơ bản trong công việc có liên quan
+ Rèn luyện tính kỷ luật cao, đạo đức
+ Có khả năng tìm việc cao sau khi tốt nghiệp, tự tạo việc làm hoặc là sẽ theo học những trường lớp cao hơn.
Kỹ thuật chế biến món ăn đỏi hỏi sự sáng tạo, cho ra những món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng
Bạn sẽ được làm trong các cơ sở kinh doanh ẩm thực và phục vụ ăn uống như : nhà hàng, khách sạn, căn tin, nhà bếp, bếp ăn bệnh viện….
Cán bộ giảng dạy trong các trường nghề, trung tâm hoặc các cơ sở về lĩnh vực ẩm thực
Nhân viên quản lý và bộ phận chế biến sản xuất ẩm thực.
Tự khởi nghiệp riêng về lĩnh vực kinh doanh
Tuy bạn có biết về ngành kỹ thuật chế biến món ăn rồi vì chưa có kinh nghiệm làm việc thì tốt nhất bạn hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp để có kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế để có kinh nghiệm trong những lĩnh vực cao hơn như bếp trưởng, quản lý tùy theo năng lực của mỗi người.
Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc top những ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp ít nhất hiện nay. Vì thế, khi bạn chọn ngành này là một điều vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên trước khi theo học thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ kỹ thuật chế biến món ăn là gì. Học ngành đó ở đâu ra trường mình sẽ làm gì để cân nhắc thật kỹ cho bản thân có thực sự phù hợp và có yêu thích nghề đứng bếp này không tránh lãng phí thời gian và công sức cho việc học lý thuyết nhưng lại không hứng thú khi đi vào thực hành như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.
Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
______________________
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] - [email protected]
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477