Theo học ngành cao đẳng điều dưỡng có khó không? Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Theo học ngành cao đẳng điều dưỡng có khó không? Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang theo đuổi nghề nghiệp với ngành điều dưỡng, bởi theo học ngành điều dưỡng không cần những năng khiếu, hay những tố chất bẩm sinh, cũng không đòi hỏi bạn phải quá thông minh xuất sắc. Tuy nhiên, những người theo học ngành điều dưỡng đòi hỏi sự chăm chỉ, yêu nghề có tâm huyết với nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt thì sẽ theo đuổi được ước mơ trở thành điều dưỡng.

Để thi vào ngành cao đẳng điều dưỡng, thì đầu vào cũng không khó, đa phần các trường chỉ tổ chức xét tuyển chứ không thi, nhưng trong thời gian học tập các bạn phải cố gắng trau dồi kiến thức kỹ năng cũng như khả năng làm việc để có chuyên môn vững vàng khi làm việc ở các đơn vị, những nơi mình xin việc.

Cao đẳng điều dưỡng là ngành được nhiều
bạn trẻ lựa chọn theo học

Cao đẳng điều dưỡng là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Theo học ngành điều dưỡng có khó không?

Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn trẻ trước khi muốn theo đuổi học nghề điều dưỡng. Có nhiều bạn sợ mình không có khả năng theo học và làm được nghề điều dưỡng nên còn những băn khoăn lo lắng. Thực ra theo học ngành điều dưỡng hay bất kỳ ngành nghề nào chỉ cần bạn chăm chỉ, có tâm huyết với nghề nghiệp là bạn sẽ làm tốt công việc.

Về phương thức xét tuyển ngành điều dưỡng, các trường đại học và cao đẳng xét tuyển những môn tổ hợp B00(toán, hóa, sinh), A00(toán, hóa, lý), D07(toán, hóa, anh), C08(văn, hóa, sinh) có những trường chỉ xét tuyển theo học bạ và điểm thi THPT.

Ngành điều dưỡng không cần bạn phải quá thông minh, có những tố chất bẩm sinh mà chỉ cần bạn chăm chỉ, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, những kiến thức kĩ năng ngành y, bạn luôn luôn lắng nghe và theo dõi bệnh tình của bệnh nhân.

Bạn cần có tính bình tĩnh, có thể giải quyết được mọi vấn đề, có tâm lý linh hoạt để hiểu về tâm lý của bệnh nhân, để chăm sóc, động viên bệnh nhân vượt qua những cơn đau, những mệt mỏi của bệnh tật.

Học điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có sự
chăm chỉ

Học điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ, bình tĩnh để giải quyết vấn đề

Chương trình học của cao đẳng điều dưỡng

Chương trình học của các sinh viên điều dưỡng ở từng trường có khung chương trình học khác nhau, tuy nhiên đây là một nội dung cơ bản gồm :

• Thực hành về sức khỏe và chăm sóc toàn diện cho cộng đồng.

• Lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh.

• Biết cách sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

• Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ.

• Biết cách phối hợp với bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

• Tham gia phòng bệnh và phát hiện được các dịch bệnh sớm ở địa phương.

• Biết ứng dụng công nghệ thông tin vào kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân.

• Thực hành về các kỹ năng giao tiếp và cách đón tiếp bệnh nhân.

• Thực hiện kĩ năng phòng bệnh trên lâm sàng và tại cộng đồng. tham gia đào tạo về kỹ năng, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

Học ngành cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về cao đẳng điều dưỡng, một trong những trường cao đẳng đào tạo về cao đẳng điều dưỡng chất lượng, được đánh giá cao đó chính là Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

• Trường cao đẳng Bách nghệ Hà Nội có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, chất lượng đào tạo sinh viên tốt.

• Trường có đủ cơ sở vật chất để đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên.

• Sinh viên được đào tạo theo chương trình học của bộ giáo dục và trong quá trình học được kết hợp giữa lý thuyết với học thực hành nên rất nắm vững kiến thức.

• Có một môi trường học lành mạnh cho sinh viên, nhà trường luôn sát cánh cùng sinh viên.

Chính những yếu tố trên, mà việc các bạn theo học ngành cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về chuyên ngành điều dưỡng. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI