ctg

Những vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng có thể bạn chưa biết

Những vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng có thể bạn chưa biết Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành điều dưỡng trong những năm gần đây đã và đang là một ngành học khá phổ biến với rất nhiều bạn trẻ. Bởi đây là một ngành có vai trò quan trọng đối với cộng đồng và trong ngành y tế. Vậy bạn đã biết gì về những vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng? Trong bài viết dưới đây mời các bạn hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

 

Điều dưỡng có vai trò trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng 

Điều dưỡng viên là những người vô cùng quan trọng trong bệnh viện. Họ phụ trách rất nhiều việc như: đón tiếp bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân, làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân…

Những điều dưỡng viên đều là những người đã được đào tạo qua các trường lớp, được trau dồi nhiều kiến thức chuyên ngành, những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghề nghiệp…

Đội ngũ điều dưỡng là người trực tiếp tương tác, tiếp xúc với bệnh nhân, nắm được tình hình của bệnh nhân để báo cáo cho bác sĩ biết về tình trạng của bệnh nhân. Họ kết hợp cùng với bác sĩ trong các kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng nhất.

 

Ngành điều dưỡng có vai trò quan trọng 
trong chăm sóc sức khỏe cộn đồng

Ngành điều dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

 

Các điều dưỡng có vai trò trong tư vấn y tế

Do các điều dưỡng viên đều được trang bị vốn kiến thức đầy đủ trong quá trình học tập, và còn được trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, họ có kiến thức vững vàng về vấn đề sức khỏe, về y tế để tư vấn cho bệnh nhân, cho người bệnh, nên uống thuốc gì, nên làm như thế nào để tốt nhất với người bệnh, như thế nào để nhanh được hồi phục.

Các điều dưỡng còn tư vấn về cách bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người dân, cộng đồng để tránh những dịch bệnh nguy hiểm.

Các điều dưỡng có vai trò quan trọng là cầu nối giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ

Đây là một vai trò vô cùng quan trọng đối với các điều dưỡng viên, bởi trong quá trình điều trị các bệnh nhân rất cần sự quan tâm, động viên của các y bác sĩ. Đó chính là liều thuốc tinh thần, giúp các bệnh nhân lạc quan hơn để điều trị bệnh và hồi phụ bệnh một cách nhanh chóng nhất. Điều này vô cùng cần thiết đối với những bệnh nhân bị nặng.

Trong quá trình giao tiếp, chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, các điều dưỡng viên có thêm cơ sở đóng góp ý kiến, từ đó giúp cho các bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân.

 

Điều dưỡng viên có vai trò là cầu nối 
giữa bệnh nhân và bác sĩ

Điều dưỡng viên có vai trò là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ

 

Các điều dưỡng viên còn có vai trò trong việc nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học cũng là một vai trò rất quan trọng của những điều dưỡng viên. Trong các cuộc thi nghiên cứu thì những ý kiến của các dược sĩ đóng góp để phát triển chuyên môn, cũng như thực hiện các ứng dụng chuyên môn trong y tế.

Với những vai trò vô cùng quan trọng như vậy, thì ngành điều dưỡng đã và đang được cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội và giúp cho lực lượng ngành y ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Như vậy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực về điều dưỡng cho xã hội, thì hiện nay có nhiều trường mở ngành điều dưỡng để tuyển sinh. Một trong những trường đang được các bạn trẻ quan tâm đến nhiều là trường cao Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Đây là một trong những ngành học trọng điểm của trường, được đội ngũ các thầy cô có trình độ chuyên môn cao giảng dạy. Cơ sở vật chất luôn đáp ứng đủ để phục vụ cho các bạn trong việc học tập và trải nghiệm.

Mặt khác nhà trường còn luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập để hoàn thành việc học một cách tốt nhất.

Như vậy với những chia sẻ trong bài viết trên đây, thì chúng ta thấy được ngành điều dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, cũng như quan trọng đối với ngành y đặc biệt là trong xã hội hiện nay.

Nếu các bạn đang có ý định theo học ngành điều dưỡng, hoặc cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 10/08/2022 09:35:17 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *