Những kinh nghiệm vàng khi học tiếng Đức trình độ A2

Những kinh nghiệm vàng khi học tiếng Đức trình độ A2 Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi bạn học về bất cứ một chương trình nào, về môn học nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều cần đến sự cố gắng, sự quyết tâm và tính chăm chỉ. Ngoài những giờ học trên lớp thì các bạn còn phải tự luyện và học thêm ở nhà, học trong giáo trình. Chính vì vậy, khi bạn theo học tiếp tiếng Đức trình độ A2 bạn cũng cần cố gắng rất nhiều. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm vàng khi học tiếng Đức trình độ A2 để các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu về trình độ A2 tiếng Đức

Tiếng Đức ở trình độ A2 cũng gồm có 4 phần như các trình khác đó là: phần nghe, phần nói, phần đọc và phần viết. Các phần này đều có sự đánh giá riêng khác nhau, có những thang điểm khác nhau.

Tiếng Đức ở trình độ A2 chính là chương trình nâng cấp lên của trình độ A1. Chính vì vây có phần khó hơn và đây cũng là phần kiến thức khá quan trọng nên bạn cần nắm vững để phát huy khả năng của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi bạn hoàn thành xong chương trình tiếng Đức A2, thì bạn đã có một kiến thức vững vàng, bạn có thể cơ bản biết giao tiếp về những chủ đề quen thuộc thường gặp hàng ngày như: việc hỏi đáp về bản thân bạn, về gia đình bạn, về việc mua bán chả giá hàng hóa, thực phẩm khi đi chợ, khi đến shopping. Bạn cũng có thể biết về các phương tiện giao thông… Với trình độ tiếng Đức A2 bạn có thể diễn tả một tình huống cụ thể nhưng đơn giản như: giới thiệu về môi trường, giới thiệu về sức khỏe.

Kinh nghiệm học trình độ tiếng Đức A2

Trình độ tiếng Đức A2 là phần nâng cao của trình độ tiếng Đức A1

Ngoài ra trong trình tiếng Đức A2 bạn biết thêm được nhiều từ vựng, bạn biết được cách chia động từ chính xác hơn, bạn biết kể về việc mình làm, biết giới thiệu học nói về một vật gì đó, bạn biết đọc các đồ vật bằng tiếng Đức.

Theo học tiếng Đức trình độ A2 bạn sẽ được học về 2 loại mạo từ, thì quá khứ và 2 thì tương lai và cách sử dụng chúng.  Ngoài ra còn được học về mệnh đề chính và mệnh đề phụ, các đuôi của tính từ, các động từ ghép, các tiền tố tách, họa về loại đại từ chỉ định và đại từ chỉ quan hệ.

Những kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Đức trình A2

Khi bạn muốn nhanh giỏi về tiếng Đức thì bạn nên chú trọng học từ mới, bởi vì vốn từ mới, lẫn từ vựng chính là tiền đề, là cơ sở để bạn làm bài tập và dịch được những đoạn thoại một cách dễ dàng hơn. Các bạn nên bám sát vào giáo trình, những tài liệu thuộc trình học A2 để học.  Mỗi ngày bạn nên học 20 -30 từ vựng thì bạn sẽ có một vốn từ vựng khá phong phú. Ngoài ra bạn nên dành mỗi ngày 30 phút để luyện đọc, luyện phát âm về tiếng Đức. Các bạn nên đầu tư thời gian cho việc học, bởi chỉ có thời gian mới giúp bạn giỏi môn ngoại ngữ mà thôi, và học tiếng Đức cũng không nằm ngoại lệ.

Bạn nên nghe nhiều đoạn video để luyện cách phát âm và âm điệu đọc như thế nào? Nghe video nhiều cũng giúp bạn tiếp cận với tiếng Đức nhanh hơn, tích lũy được nhiều từ vựng hơn, biết cách sử dụng các mẫu câu nhiều hơn, nhạy bén hơn khi làm phần bài tập nghe đoạn băng.

Khi muốn học tiếng Đức bạn nên chọn những trung tâm uy tín nhất, có tiếng để học. Điều này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn, và định hướng tương lai của mình cho những trình độ cao hơn sau này.

Du học nghề Đức

Với trình độ tiếng Đức vững vàng, bạn sẽ rất tự tin khi đi xuất khẩu lao động hay du học nghề tại Đức

Hiện nay có nhiều trung tâm, nhiều trường học tổ chức dạy tiếng Đức các bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký học nhé. Bạn nên tìm hiểu về cả đội ngũ giáo viên giảng dạy, tìm hiểu về cơ sở vật chất của cơ sở đó rồi mới đăng kí học.

Như vậy qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số những kinh nghiệm với các bạn trẻ về việc học tiếng Đức trình A2, để những bạn đang có ý định muốn theo học tiếng Đức hoặc đang có nhu cầu du học nghề tại Đức thì nên tham khảo những kinh nghiệm trên biết đâu nó rất hữu ích với các bạn, và sẽ giúp bạn biết cách học tiếng Đức vừa đơn giản, vừa nhanh nhớ lên trình.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI