Những bạn tính cách hướng nội thì nên theo học ngành gì cho phù hợp?

Những bạn tính cách hướng nội thì nên theo học ngành gì cho phù hợp? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm ngành nghề phù hợp với tính cách của bạn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là người hướng nội thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì có rất nhiều ngành học phù hợp với những bạn có tính hướng nội và bạn chỉ cần tránh những công việc liên quan đến nhiều tương tác với xã hội. Vậy những bạn có tính cách hướng nội thì phù hợp với những ngành nghề gì? Mời các bạn cùng đi vào tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ngành học phù hợp với người có tính cách
hướng nội

Thế nào là người có tính cách hướng nội?

Những người hướng nội là những người có xu hướng dè dặt hơn, thường thích những môi trường ít khoe chương, ít kích thích hơn, và thích tận hưởng cảm giác yên bình ở một mình.

Những người hướng nội thường có những đặc điểm như sau:

• Yên lặng và kín đáo.

• Sống nội tâm.

• Thích ở một mình, cảm thấy mệt mỏi khi tương tác xã hội.

• Khá nhút nhát và không thích thể hiện, nói chuyện với người lạ, lo lắng khi ở chỗ đông người.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng tính cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc, ảnh hưởng đến kết quả công việc. vì vậy bạn là người hướng nội thì nên lựa chọn những công việc phù hợp nhất với tính cách của bạn để đem lại kết quả cao trong công việc.

loi-ich-cua-chuong-trinh-dao-tao-9-1.jpg

Những ngành nghề phù hợp với những người hướng nội

Ngành công nghệ thông tin

Đây là một trong những ngành mà được bình chọn phù hợp cho những người có tính cách hướng nội, bởi đây là ngành học thiên về nghiên cứu, phân tích, tư duy nhưng cũng là ngành nghề khá khô cứng nhưng không cần bạn phải giao tiếp quá nhiều trong công việc. Tuy nhiên đây là ngành hơi khô khan nên những bạn tính hướng ngoại không phù hợp.

Đồng thời công nghệ thông tin cũng là ngành mà gắn với những người đam mê.

cong-viec-cua-nganh-thiet-ke-do-hoa-la-gi.jpg

Ngành thiết kế đồ họa

Trong thời buổi ngành thương mại điện tử đang phát triển như hiện nay thì ngành thiết kế đồ họa thực sự là một ngành học thu hút được giới trẻ hiện nay, ngành mà sinh viên được phát triển những năng khiếu của bản thân, bởi nghề thiết kế đồ họa là ngành truyền tải bằng những thông điệp hình ảnh, để phục vụ cho kinh doanh, tuyên truyền các hoạt động xã hội, nhờ những thông điệp bằng hình ảnh mà những sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ nhanh đến với người tiêu dùng hơn. Bạn là người nhạy bén với màu sắc và có năng khiếu tưởng tượng mà tính cách hướng nội thì bạn rất phù hợp với nghề thiết kế đồ họa.

Khối ngành về sức khỏe

Khối ngành này rất phù hợp với những người có tính cách hướng nội bởi vì những người có tính cách hướng nội có khả năng lắng nghe và thấu hiểu tốt hơn, họ chú ý đến từng lời nói và cử chỉ và hành động của người đối diện, nên việc chăm sóc bệnh nhân rất phù hợp với những người có tính hướng nội, để luôn đem lại cảm giác an toàn, thoải mái cho bệnh nhân.

Ngành kế toán

Đây là một ngành mà vừa phù hợp với phái yếu, lại vừa phù hợp với những người có tính cách hướng nội, bởi ngành luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ, là một công việc ít tiếp xúc với nhiều người.

Ngành kiến trúc

Ngành này cũng là một trong những ngành được ưa chuộng trong thời kỳ hiện nay, đây là nghề cần sáng tạo độc lập và ít tương tác xã hội bên ngoài, nên kiến trúc là một ngành phù hợp với những bạn có tính hướng nội.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây là những tham khảo rất hữu ích đến với những bạn có tính hướng nội là rất phù hợp để các bạn lựa chọn, điều này rất quan trọng bởi nó sẽ làm bạn thành công hơn.

______________________

Cập nhật lần cuối: 30/05/2023 09:16:40 SA