Có bằng cấp 2 nên học nghề gì cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay?

Có bằng cấp 2 nên học nghề gì cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Có nhiều lý do khác nhau nên có nhiều bạn học sinh lựa chọn theo học nghề ngay sau khi tốt nghiệp, để nhanh chóng có thể đi kiếm tiền giúp đỡ gia đình và trang trãi cuộc sống của chính mình. Vậy với những bạn mới tốt nghiệp có bằng cấp 2 thì bạn nên lựa chọn học nghề gì cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay thì mời các bạn cùng đi vào tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp cấp

Ngành công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 là một thời đại công nghệ nên mọi thứ xung quanh đều có sự hiện diện hỗ trợ từ ngành công nghệ từ những thao tác trên điện thoại, trên máy tính. Chính vì thế mà ngành công nghệ phần mềm hiện nay đang phát triển mạnh để phục vụ cho tất cả các lĩnh vực của đất nước. Trong những năm gần đây thì các nhà lập trình game, lập trình phần mềm, kỹ sư máy tính… là những nghề đang được săn đón với mức lương cực kỳ hấp dẫn, nên các bạn có thể tham khảo vào học những trường trung cấp, cao đẳng công nghệ thông tin phù hợp với khả năng của mình với mức lương khá ổn định, dự định đây là một ngành thực sự cần thiết và phát triển mạnh trong tương lai.

Ngành học sau khi tốt nghiệp cấp 2

Ngành quản trị khách sạn - du lịch

Ngành du lịch hiện nay ở nước ta đang rất phát triển trong tương lai nhiều tiềm năng nên thu hút nguồn nhân lực lớn, hơn nữa có nhiều khu nghỉ dưỡng ra đời nên cần nhiều nguồn nhân lực, điều này nói lên rằng trong tương lai những bạn theo học ngành du lịch khách sạn sẽ có được việc làm nhanh chóng cho bản thân. Chính vì vậy những bạn tốt nghiệp THCS có thể đăng ký theo học ở các trường trung cấp cao đẳng với ngành quản trị khách sạn du lịch sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các bạn.

Tuy nhiên với tính chất của ngành quản trị khách sạn du lịch là phải có nghiệp vụ, có kỹ năng giao tiếp phục vụ, để từ đó xử lý các tình huống, vì thế ngoài việc trau dồi kiến thức về văn hóa, ngoại ngữ bạn cần trau dồi thêm nhiều những kỹ năng khác để đáp ứng với nhu cầu công việc.

Tham khảo:

quan-tri-khach-san-la-gi.jpg

Ngành đầu bếp

Khối ngành du lịch dịch vụ hiện nay ở nước ta đang phát triển mạnh, đó là nhiều nhà hàng, khách sạn ra đời nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đầu bếp rất nhiều, nhất là những người đã được qua đào tạo có nghiệp vụ bằng cấp, vì vậy mà những bạn tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học theo nghề đầu bếp ở những trường trung cấp hay cao đẳng để có cái bằng và kỹ năng sau đó có thể đi làm tại những nhà hàng và khách sạn…

Bạn có thể theo học ở những trung tâm đào tạo nghề cũng rất phù hợp với bạn để bạn có thể học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm để có thể đảm nhiệm được công việc được giao.

chuong-trinh-dao-tao-9-5.jpg

Nghề thẩm mỹ - spa

Cuộc sống hiện đại với nhu cầu ngày càng cao, nên con người ngày càng có nhu cầu làm đẹp điều này sẽ ngày càng có nhiều đến với những spa nên các bạn sau khi tốt nghiệp THCS có thể theo học ngành spa thẩm mỹ làm đẹp sẽ không sợ phải thất nghiệp, bởi bạn có thể xin việc làm ở những spa thẩm mỹ hoặc có thể mở kinh doanh riêng cũng rất thuận lợi.

Như vậy nếu những bạn trẻ mới tốt nghiệp THCS mà chưa biết sẽ theo học nghề gì thì có thể tham khảo nghề làm đẹp cũng rất hót và hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay.

Với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và yêu thích nếu các bạn tốt nghiệp THCS nhé.

_______________________

Cập nhật lần cuối: 27/05/2023 02:58:00 CH