ctg

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Những tố chất cần có khi theo học kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Những tố chất cần có khi theo học kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ dạy các bạn các công thức , cách chế biến các món ăn ngon mà học viên theo học ngành này còn được tiếp nhận các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng, nghiệp vụ về nghề để sau này khi ra trường sẽ giúp đạt được mục tiêu tìm việc đầu bếp. Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn cần những tố chất gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn được gọi với tên là ngành quản trị chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật tổng hợp các kiến thức rộng lớn về ngành ẩm thực, ngành kỹ thuật chế biến món ăn đào tạo ra đầu bếp có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp tốt , trực tiếp chế biến các món ăn, các món bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Họ sẽ phục vụ nhu cầu về ẩm thực của thực khách, đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cũng như món ăn đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Các kiến thức bổ ích mà học viên được học kiến thức  về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị khách hàng, văn hóa ẩm thực các thực khách của các nước, tổ chức tiệc, quản trị nhân lực, kỹ năng làm việc theo nhóm, cách lên thực đơn, xử lý các tình huống phát sinh. Các kiến thức này sẽ hỗ trợ các bạn học viên rất nhiều cho công việc tương lai sau này, giúp các e thích ứng nhanh hơn và tốt hơn khi trải nghiệm ở môi trường thực tế.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành áp dụng 
những kiến thức, kinh nghiệm để cho ra đời những món ăn vừ ngon miệng, vừa đẹp 
mắt

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm để cho ra đời những món ăn vừ ngon miệng, vừa đẹp mắt

 

Mặc dù là ngành học khá mới mẻ tại các trường đại học, cao đẳng chính quy nhưng ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học bởi họ có niềm đam mê với việc đứng bếp cũng như với việc chế biến món ăn. Nhất là khi ngành học này có rất nhiều tiềm năng về nghề nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển cùng với sự phát triển của ngành du lịch.

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường là nghề gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên khắp cả nước. Các resort, nhà hàng, khách sạn , quán ăn, các trung tâm tiệc tùng, trung tâm hội nghị hoặc bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh của riêng mình hoặc chung vốn để đầu tư kinh doanh nếu như bạn có vốn, có đủ kinh nghiệm và nguồn lực. Nhưng bạn cũng cần xác định rõ ràng là bởi vì bạn vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nên hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản trong gian bếp đó là phụ bếp để vừa làm quen với môi trường bếp núc vừa học hỏi được kinh nghiệm từ thực tế và tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể phát triển từ nhân viên phụ bếp lên đến đầu bếp chính, tổ trưởng bếp , giám sát, bếp phó, bếp trưởng tùy theo năng lực của bạn.

 

hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an-tai-ha-noi-1.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ

 

Một điểm nữa của ngành kỹ thuật chế biến món ăn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đăng kỹ theo học đó là ngành này thuộc vào Top ngành có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất bởi vậy mà nghề luôn được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển bản thân. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ càng về ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì, học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở trường nào và sau khi ra trường bạn sẽ làm công việc gì để xem bản thân của mình có phù hợp với công việc này hay không để tránh lãng phí thời gian, công sức cho việc học lý thuyết nhưng khi ra trường lại không có hứng thú với việc thực hành.

 

hoc-che-bien-mon-an-tai-ha-noi-1.jpg

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu hiện nay

 

Những tố chất cần phải có  khi học ngành kỹ thuật chế biến món ăn 

Không chỉ đối với ngành kỹ thuật chế biến món ăn mà tất cả mọi ngành học đều đòi hỏi về các tố chất để phục vụ cho công việc sau này. Điều đầu tiên là bạn phải có niềm đam mê với nấu ăn, việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại quyết định phần lớn vào thành công sau này của bạn. Việc đam mê nấu ăn, kết hợp các nguyên liệu với nhau để tạo ra món ăn có hương vị thơm ngon, tạo được dấu ấn riêng của mình. Bạn cũng cần phải có sức khỏe để có thể đứng bếp hàng tiếng đồng hồ, hơn nữa là trong bếp luôn nóng, nhất là vào mùa hè bạn sẽ cần sự nhiệt huyết và tính kiên trì rất cao mới có thể làm việc lâu dài được.

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học chuyên ngành này, hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 15/10/2022 10:04:39 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *