Học chuyên ngành dược học thì học khối nào?

Học chuyên ngành dược học thì học khối nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến chuyên ngành dược học hiện nay, đây là một ngành nghề đang được xem là một ngành nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong đó có lớp trẻ. Trong những năm gần đây tỷ lệ các bạn trẻ đăng kí vào học chuyên ngành dược học cao hơn nhiều so với trước. Nhưng trước khi có định hướng muốn theo học về chuyên ngành dược học thì các bạn còn thắc mắc là học chuyên ngành dược học thì học khối nào?  Thi khối nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Ngành dược thi khối nào?

Đứng trước sự lựa chọn một ngành nghề nào đó cho tương lai thì các bạn đều hỏi rằng thi khối nào? Học khối nào? Đó là những điều quan tâm quan tâm đầu tiên quan trọng đối với các bạn trẻ.

Nếu như những năm trước đây chưa có sự thay đổi của bộ giáo dục và đào tạo thì ngành dược tuyển sinh đầu vào thường thi khối B gồm các môn: toán, hóa, sinh.

Nhưng từ năm 2017 phương án tuyển sinh có sự thay đổi.

Học ngành dươc học

Ngành dược học hiện nay thu hút đông đảo các bạn trẻ đăng ký theo học

Chính vì vậy mỗi trường có thể thay đổi theo quy định chung của bộ giáo dục. Bên cạnh đó, ngoài những khối xét tuyển truyền thống thì bộ giáo dục còn có nhiều khối xét tuyển phụ, nên học ngành dược sĩ học khối nào được các bạn trẻ quan tâm hiện nay .

Theo những quy định của bộ giáo dục và đào tạo hiện nay thì mỗi ngành được xét tuyển tối đa tổ hợp 4 môn. Tuy nhiên, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành dược học nhưng tại một số trường khác, ngành dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm những cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Cụ thể ngành dược tuyển sinh đầu vào theo những khối học và tổ hợp môn sau:

• Khối B gồm: toán, hóa, sinh.
  • Khối A gồm: toán, lý, hóa.
  • Khối C08 gồm: ngữ văn, hóa học, sinh học.
  • Khối A11 gồm: toán, hóa, giáo dục công dân.
  • Khối D07 gồm: toán, hóa học, tiếng anh.
  • Khối B03 gồm: toán, sinh học, ngữ văn.

Như vậy khối để xét tuyển, thi về ngành dược học rất đa dạng nên các bạn trẻ có thể lựa chọn rất dễ dàng. Đây cũng là cơ hội mở để tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ có nhiều cơ hội theo học ngành dược học.

Học ngành dược học giúp bạn có cơ hội
nghề nghiệp rộng mở

Những kỹ năng nghề nghiệp đối với sinh viên ngành dược

Về Sản xuất và phát triển thuốc, tham gia một số tổ chức sản xuất thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm.

Về dược lâm sàng là tư vấn về cách dùng thuốc, cách sử dụng thuốc, thực hiện quy trình thông tin thuốc.

Về quản lý và kinh tế dược là về các chức năng quản lý kinh tế dược trong lựa chọn, mua sắm, phân phối, sử dụng thuốc và các vật dụng y tế phù hợp với các địa phương đơn vị.

Về việc bảo đảm chất lượng thuốc, đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thẩm định các phương pháp kiểm định.

Về dược liệu và dược liệu cổ truyền đó là nhận thức được các loại dược liệu, chế biến, sản xuất và tư vấn một số dược liệu.

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-chuyen-nganh-duoc-hoc-1.jpg

Học ngành dược có thể làm được những việc gì?

• Sau khi các bạn tốt nghiệp ngành dược học thì các bạn có thể làm được rất nhiều việc khác nhau, ở những môi trường khác  nhau như:
  • Làm dược sĩ bào chế thuốc tại các công ty sản xuất thuốc.
  • Làm dược tá tại các trung tâm y tế, các bệnh viện.
  • Làm dược sĩ lâm sàng.
  • Có thể làm giảng viên tại các trường có khoa dược.
  • Ngoài ra bạn có thể mở cơ sở bán thuốc, kinh doanh thuốc...

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp được các bạn trẻ biết thêm những kiến thức về ngà ;nh dược học. Nếu các bạn cần biết thêm thông tin về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Hotline của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

Cập nhật lần cuối: 13/10/2022 11:51:46 SA