ctg

Ngành điều dưỡng là gì? Vai trò của ngành điều dưỡng với đời sống hiện nay

Ngành điều dưỡng là gì? Vai trò của ngành điều dưỡng với đời sống hiện nay Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Y học hiện nay là một ngành nghề đang được rất nhiều người quan tâm, trong hệ thống ngành y thì điều dưỡng đang là một ngành nghề có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội. 

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cũng tăng lên, chính vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng học sẽ không lo về vấn đề việc làm. Vậy ngành điều dưỡng học là gì? Điều dưỡng học có vai trò quan trọng như thế nào đối với đời sống con người hiện nay?

 

vai trò của ngành điều dưỡng

 

I: Điều Dưỡng Là Gì?

Điều dưỡng có thể coi là một ngành độc lập với hệ thống y tế của Việt Nam nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung,  bên cạnh đó thì ngành điều dưỡng cũng được được xem là một trong những ngành nằm trong khối Khoa Học Sức Khỏe. Việc làm của một điều dưỡng viên là thực hiện các công việc chăm sóc bệnh nhân, là người kết nối người bệnh với bác sĩ nhằm nâng cao quá trình điều trị.

Ở Việt Nam thì điều dưỡng sẽ thực hiện một số công việc như tiêm thuốc, truyền dịch theo yêu cầu của bác sĩ. Khi học ngành học này sinh viên sẽ được trang bị đầu đủ các kiến thức đại cương, cơ sở ngành, kiến thức về khoa học sức khỏe, học chuyên sâu về ngành điều dưỡng. Bên cạnh đó sinh viên phải tự mình trau dồi kiến thức, khả năng phân tích, chẩn đoán, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản.

 

ngành điều dưỡng

 

II : Tầm Quan Trọng Của Ngành Điều Dưỡng

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, theo dõi nhu cầu thiết yếu của người bệnh nhằm cải thiện và duy trì sức khỏe cho người bệnh.

Điều dưỡng viên là người có kĩ năng, kiến thức và chuyên môn kỹ thuật cao thường đảm nhiệm các công việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Họ là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, lắng nghe và thực hiện những nhu cầu của bệnh nhân nhằm mang lại kết quả hồi phục nhanh chóng.

Để thực hiện tốt vai trò của một điều dưỡng viên họ cần trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đó đưa ra những tư vấn y tế phù hợp cho người bệnh và người nhà để việc chăm sóc người bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp với người bệnh có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình trạng sức khỏe người bệnh. Tâm lý tốt dẫn đến việc sức khỏe cũng tốt lên.

 

vai trò của ngành điều dưỡng

 

Ngoài ra điều dưỡng viên có có vai trò quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và truyền đạt những kiến thức, kĩ năng cho thế hệ mới, tạo ra những điều dưỡng viễn chất lượng, đóng góp to lớn cho sự phát triển chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng và đời sống xã hội

Từ những vai trò to lớn của ngành điều dưỡng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công việc của một điều dưỡng viễn không hề dễ dàng, học cũng phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc.

Ngày nay dân số có tỷ lệ già hóa càng tăng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng từ đó mà tăng lên, điều này đòi hỏi cần có một lực lượng lớn điều dưỡng viên. Đứng trước nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng, Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Nhờ đó mà sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin đi xin việc nhờ tay nghề vững chắc, kiến thức vững vàng.

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ 2023

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển theo điểm tổng kết học bạ kỳ I lớp 12, hoặc cả năm lớp 12.

 • Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thời gian đào tạo

 • 2.5 - 3 năm tuỳ theo ngành học

Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu tải từ website của trường, mục tuyển sinh).

 • Học bạ THPT (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó); hoặc phiếu điểm lớp 12 (đối với học sinh đang học lớp 12).

 • Bằng THPT hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó).

 • Căn cước công dân (01 bản sao).

 • Giấy khai sinh (01 bản sao).

 • Ảnh cỡ 3x4: 04 cái (ghi rõ sau ảnh họ tên, ngày tháng năm sinh).

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

 • Sinh viên tốt nghiệp sơ cấp, trung cấp, cao đẳng

_____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 29/07/2023 09:39:11 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *