ctg

Bạn đã biết gì về ngành lập trình máy tính?

Bạn đã biết gì về ngành lập trình máy tính? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì lập trình máy tính được coi là một lĩnh vực quan trọng. Những người hoạt động trong ngành này được gọi là lập trình viên hay còn được gọi với các tên khác là nhà phát triển phần mềm. Không những vậy với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành lập trình thì con đường sự nghiệp rất rộng mở với mức lương thu nhập khá cao. Vậy bạn đã biết ngành lập trình máy tính là gì chưa?

 

Lập trình máy tính là ngành thu hút nhiều 
các bạn trẻ

 

A: Ngành lập trình máy tính là gì?

Để theo đuổi được một ngành nghề nào đó thì bạn phải thực sự hiểu về ngành nghề đó. Ngành lập trình máy tính là ngành học nghiên cứu và phát triển phần mềm, ứng dụng hệ thống máy tính. Người làm trong ngành này sẽ phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình riêng như java, python, c++, javascript, ruby. Người lập trình máy có nhiệm vụ tạo ra các phần mềm và ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các ứng dụng này có thể sử dụng ở trên nhiều nền tảng khác khau như: máy tính, điện thoại thông minh hay các thiết bị điện tử khác.

Lập trình máy tính là một trong những ngành nhỏ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng được coi là 1 trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Trong tương lai ngành nghề này còn phát triển và vươn xa hơn, đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn ngành nghề này.

 

Lập trình máy tính

 

B: Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Là một trong những ngành học hot hit thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay nên sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp bản thân.

1: Lập Trình Viên

Sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn công việc là một lập trình viên, lập trình viên là người chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các ứng dụng, phần mềm. Bạn là một lập trình viên phải có trách nhiệm triển khai các ứng dụng phần mềm trên các thiết bị điện tử, bạn phải làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để đưa ra một phần mềm hoàn hảo cho người sử dụng.

2: Kỹ Sư Phần Mềm

Khác với lập trình viên, kỹ sư phần mềm là người phát triển và quản lý các hệ thống lớn, và công việc tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật như: cấu trúc dữ liệu, thiết kế kiến trúc và giải pháp lập trình phức tạp.

3: Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo

Chuyên gia trí tuệ nhân tạo được hiểu là người phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các hệ thống, ứng dụng phần mềm. Để làm được công việc này bạn phải có kiến thức sâu rộng về các thuật toán máy học, các công nghệ trí tuệ nhân tạo khác nhau.

4: Nhà Phát Triển Trò Chơi - Phần Mềm

Nhà phát triển trò chơi sẽ tập trung vào các kỹ năng thiết kế trò chơi, lập trình đồ họa. Nhà phát triển phần mềm là người tạo ra các ứng dụng, chương trình, hệ thống phần mềm cho các công tư. Các ứng dụng nào có thể bao gồm nhiều mảng như phần mềm doanh nghiệp, phần mềm máy tính cá nhân, trò chơi và nhiều hơn nữa.

 

Lập trình máy tính

 

5: Thiết Kế WEB

Thiết kế web là công việc liên quan đến việc xây dựng và phát triển các trang web hay ứng dụng web. Những người làm việc trong ngành này thường phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình riêng như HTML, CSS, JAVASCRIPT. Ngoài ra bạn cũng cần có những kiến thức về các công nghệ liên quan đến web khác.

6: An ninh mạng

An ninh mạng có thể được coi là lĩnh vực quan trọng trong lập trình. Đây là nơi mà các chuyên gia lập trình bảo vệ các hệ thống máy tính và dữ liệu khỏi virus tấn công.

Trên đây là một số vị trí làm việc dành cho người lập trình máy tính, ngoài ra sau khi tốt nghiệp các bạn cũng có thể lựa chọn làm một số công việc khác như: quản lý dự án phần mềm, phát triển web, giảng viên các trường đại học, cao đẳng…

 

An ninh mạng

 

Lập trình máy tính là một ngành khó học, chính vì vậy nếu bạn đã xác định theo đuổi ngành nghề này thì phải thực sự có đam mê và quyết tâm, không những vậy bạn cũng cần phải có năng khiếu, tư duy logic. Bạn cần lựa chọn đúng nơi đào tạo để sau khi ra trường sẽ trở thành một lập trình viên giỏi. Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn nào có đam mê về ngành lập trình máy tính. Tại đây không những có đội ngũ giảng viên giỏi với kinh nghiệp dày dặn mà hệ thống máy móc giảng dạy còn hiện đại, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho các sinh viên.

Thông tin tuyển sinh năm học 2023 - 2024

Hình thức xét tuyển

  • Xét tuyển theo điểm tổng kết học bạ kỳ I lớp 12, hoặc cả năm lớp 12.

  • Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thời gian đào tạo

  • 2.5 - 3 năm tuỳ theo ngành học

Hồ sơ xét tuyển

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu tải từ website của trường, mục tuyển sinh).

  • Học bạ THPT (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó); hoặc phiếu điểm lớp 12 (đối với học sinh đang học lớp 12).

  • Bằng THPT hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó).

  • Căn cước công dân (01 bản sao).

  • Giấy khai sinh (01 bản sao).

  • Ảnh cỡ 3x4: 04 cái (ghi rõ sau ảnh họ tên, ngày tháng năm sinh).

Đối tượng tuyển sinh

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

______________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 28/07/2023 10:05:15 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *