ctg

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 nên học nghề gì để có công việc tốt và có thu nhập cao?

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 nên học nghề gì để có công việc tốt và có thu nhập cao? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay có nhiều bạn trẻ không muốn tiếp tục con đường học theo chương trình PTTH, nên muốn tìm hiểu theo học nghề. Tuy nhiên họ chưa nắm rõ về các ngành nghề đào tạo phù hợp hiện nay để có thể theo học mà không đòi hỏi bằng cấp. Xã hội hiện nay hiện đại, phát triển hơn nên có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho các bạn, vậy có bằng cấp 2 nên học nghề gì để có công việc tốt và có thu nhập cao? Mời các bạn cùng đi vào theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Học nghề sau tốt nghiệp cấp 2

 

Có bằng cấp 2 thì có thể đăng ký học nghề không?

Vào những năm gần đây theo khảo sát thì tỷ lệ các bạn trẻ tìm hiểu và theo học nghề ngày càng cao, trong đó có nhiều bạn còn do dự liệu tốt nghiệp cấp 2 thì có thể đăng ký học nghề không. 

Theo quy định thì những bạn tốt nghiệp lớp 9 có đủ sức khoẻ và nguyện vọng thì sẽ được theo học những nghề mà bạn mong muốn tại các trường trung cấp nghề, đây là điều kiện tạo nhiều thuận lợi cho các bạn trẻ muốn tự lập về kinh tế, muốn có việc làm từ khi còn trẻ, muốn có những trải nghiệm sớm mà có thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn lo lắng liệu học nghề có thu được nhiều kiến thức, học xong có việc làm không?... Tuy nhiên bạn không quá lo lắng bởi vì nước ta hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng, và đem lại nhiều lợi ích cho người học, vì vậy các bạn yên tâm khi lựa chọn những trường nghề hiện nay.

 

hoc-nghe-gi-sau-tot-nghiep-lop-9-1.jpg

 

Đăng ký học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 mang lại những lợi ích gì?

Khi các bạn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì sẽ tận dụng khả năng tiếp thu nhanh, mà đây là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với người học, sở dĩ đây là thời điểm mà các bạn trẻ có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh bởi vì sức trẻ, sự tập trung ở giai đoạn này rất cao, nhờ vậy mà có thể tiếp thu những kiến thức khá nhanh, đơn giản và dễ dàng. 

Như vậy nếu các bạn quyết định theo học nghề càng sớm thì các bạn càng có nhiều lợi thế nên bạn có thể tham khảo những trường trung cấp nghề hiện nay đang có để lựa chọn những trường phù hợp nhất đối với bản thân, nhu cầu của bạn và điều kiện gia đình bạn.

Bạn có thể đi làm ổn định sớm hơn, kiếm được tiền sớm hơn, quyết định theo học nghề sớm không chỉ bạn sớm tiếp thu được kiến thức mà còn giúp bạn ra nghề sớm hơn so với nhiều người, bởi lúc đó bạn mới có 18 tuổi đã có thể tìm được việc và có thu nhập cho chính bản thân mình, nên bạn có thể tích luỹ được vốn cho mình.

Bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, bạn theo học nghề từ sớm thì sẽ có nhiều thời gian cho bạn tích lũy kinh nghiệm bởi trong độ tuổi này bạn có nhiều thời gian cho việc học tập và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Vì vậy mà việc học nghề sớm là quyết định vô cùng đúng đắn với các bạn đã nghỉ học, còn giúp các bạn trường thành và không còn là gánh nặng của gia đình nữa.

 

hoc-pha-che-do-uong-tai-cao-dang-bach-nghe-ha-noi-2.jpg

 

Có bằng tốt nghiệp THCS thì nên học nghề gì phù hợp trong xã hội hiện nay?

Hiện nay trên nước ta có rất nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề được mở ra có uy tín, chất lượng và đa dạng hoá các ngành nghề theo xu thế xã nhu cầu của xã hội hiện nay có mặt trên cả nước nên bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế, phù hợp với nhu cầu của bản thân để đăng ký học tập.

Một số ngành nghề mà bạn có thể tham khảo theo học cho bản thân sau khi tốt nghiệp THCS như: ngành thiết kế đồ hoạ, ngành spa làm đẹp, ngành may mặc, ngành nấu ăn…

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi, hy vọng rằng các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho các bạn.

Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình, hay cần tham khảo các ngành nghề tuyển sinh hệ 9+, hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp.

___________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 06/07/2023 09:23:13 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *