Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về ẩm thực, ăn uống, hiện nay đã và đang có rất nhiều trường cao đẳng, đại học tổ chức giảng dạy chuyên ngành chế biến món ăn. Một trong những ngôi trường có thâm niên đào tạo chuyên ngành chế biến món ăn đó là trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Bên cạnh các ngành nghề khác, thì chế biến món ăn là một ngành được nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo. Trải qua quá trình phát triển, cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chuyên ngành chế biến món ăn có tay nghề cao, chuyên nghiệp.
Vậy chương trình đào tạo chuyên ngành chế biến món ăn bao gồm những môn học nào. Thời gian học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường ra sao? Các bạn cùng tìm hiều qua nội dung dưới đây nhé.
Nghề chế biến món ăn là một trong những nghề trọng điểm hiện nay của khu vực Asean. Với việc đào tạo rât quy mô từ hệ sơ cấp tức là đào tạo những kiến thức cơ bản nhất trong ngành nấu ăn, rồi đến hệ trung cấp và đến hệ cao đẳng, trong quá trình các học viên học tại trường, thì các học viên vừa được đào tạo song song việc dạy cho các học viên nắm vững lý thuyết, rồi đi đôi với thực hành. Nhất là ngành chế biến món ăn rất cần thực hành nhiều vì vậy trong thời gian học, các học viên vừa được nắm chắc các kiến thức cơ bản về chế biến các món ăn, trong đó vừa thành thạo việc chế biến các món ăn. Khi ra trường thì các học viên đã có đủ kiến thức để tự mình làm việc trong ngành chế biến món ăn, các học viên tự tin về cả kiến thức chuyên ngành lẫn những kiến thức kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp.
Chuyên ngành đào tạo chế biến món ăn tại cao đăng Bách Nghệ Hà Nội
Chương trình đào tạo chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội được xây dựng đảm bảo tính khoa học, hiện đại, đảm bảo tính liên thông, giữa các lứa tuổi và các cấp trình độ trong suốt quá trình đào tạo.
Các học viên học ngành chế biến món ăn tại đây sẽ được đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn, và những kỹ năng nghề nghiệp, để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, các loại tráng miệng, của nhiều vùng miền khác nhau, nhiều nền ẩm thực khác nhau như bếp Việt, bếp Âu, bếp Á...
Phục vụ được tất cả các nhu cầu cho các thực khách về mặt tâm lý cũng như là nhu cầu đòi hỏi về khẩu vị. p>
Hiện nay các học viên học chuyên ngành chế biến món ăn khi ra trường đều có rất nhiều cơ hội cho các bạn xin việc làm vì nhu cầu của ngành này ngày càng cao, đòi hỏi nguồn nhân lực ngày càng nhiều.
Rất nhiều sinh viên của trường đã đạt giải trong các cuộc thi về chế biến món ăn
Nên khi học xong được cấp bằng thì tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, ngoài ra trường còn có thể liên hệ để tạo mọi điều kiện để các sinh viên có cơ hội có việc làm cho các học viên khi có thể.
Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ để đáp ứng mọi nhu cầu học tập của các học viên nên luôn tự tin về những tiềm năng của nhà trường đem đến cho các học viên.
Qua những gì đã chia sẻ về ngành học chế biến món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, các bạn có thể thấy được đây là một trong những ngành trọng điểm của trường nói riêng và của khu vực Asean nói chung. Để chúng ta thấy được vai trò của ngành chế biến món ăn quan trọng như thế nào trong xã hội hiện nay cũng như là cơ hội kiếm việc làm sau khi ra trường rất hấp dẫn.
Nếu bạn còn đang băn khoăn về chuyên ngành này, thì hãy gọi ngay đến Tổng đài hỗ trợ của trường - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được các thầy cô tư vấn và giải đáp nhé.
____________________________
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] - [email protected]
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477
Nguồn: Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội