ctg

Học về kỹ thuật chế biến món ăn cơ hội và những thách thức

Học về kỹ thuật chế biến món ăn cơ hội và những thách thức Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nhu cầu về ăn uống của con người ngày càng đề cao, toàn xã hội hướng đến ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy trong những bữa ăn, không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn no như trước kia mà ăn là phải được thưởng thức, được đánh giá, cảm nhận về những món ăn. Nên yêu cầu món ăn phải có sự đạt chuẩn từ cách chế biến cho đến việc trình bày, bài trí món ăn. Vì vậy các nhà hàng hiện nay không chỉ phải ngon trong cách chế biến, mà phải đẹp mắt trong cách trình bày. Có lẽ như vậy các bạn theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đang được các nhà hàng săn đón tuyển dụng. Nhất là trong những nhà hàng lớn. Trong bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về ngành học kỹ thuật chế biến món ăn, cơ hội và những thách thức mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

 

Sự phù hợp những đối tượng theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Việc theo học ngành chế biến món ăn cũng quá kén chọn về hình thức như ngành du lịch, mà chỉ cần các bạn trẻ có đủ sức khỏe, có có lòng nhiệt tình, sự đam mê và có sự kiên trì tỉ mỉ, sạch sẽ để theo đuổi nghề nấu ăn là được.

Bởi nghề đầu bếp không chỉ đơn giản là chế biến những món ăn, mà phải biết cách chế biến những món ăn đến độ hoàn hảo, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Vì vậy đòi hỏi phải có sự lựa chọn từ nguyên liệu cho đến cách sơ chế, chế biến. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu phù hợp để tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.

Một điều quan trọng nữa là kỹ năng định lượng khẩu phần ăn cho mọi người cũng rất quan trọng, và luôn phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, vấn đề an toàn thực phẩm cho thực khách.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự quan 
sát tỉ mỉ

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ

 

Đặc điểm của nghề đầu bếp 

Nghề đầu bếp luôn đòi hỏi người đầu bếp phải tinh tế, tế nhị sự khéo léo và sáng tạo để có những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt đủ màu sắc và hương vị đem lại cảm giác, sự ấn tượng cho người thưởng thức và một món ăn ngon phải đủ 3 tiêu chí là: đẹp mắt, ngon miệng, thơm mũi.

Trong chương trình học về kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội các bạn trẻ sẽ được học về tất cả các kỹ thuật về chế biến món ăn. Tìm hiểu về các món đặc trưng của từng vùng miền, cách chế biến món ăn Á – Âu, cách lên thực đơn, cách kết hợp các nguyên liệu trong nấu ăn, cách bảo quản thực phẩm, việc thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cách trang trí món ăn, cách làm các món khai vị, pha chế rượu…

Vì vậy để trở thành một đầu bếp các bạn cần phải trang bị tất cả những kiến thức về ẩm thực, về kinh nghiệm chế biến món ăn, về quản lý tổ chức bếp ăn, về việc lên thực đơn… Nếu bạn là người chịu khó học hỏi, chăm chỉ, kiên trì thì bạn sẽ thực hiện tốt mọi việc trong công việc đầu bếp.

Ngoài ra bạn cần phải có một đầu óc quan sát tốt, điều này rất quan trọng đối với nghề đầu bếp. Bởi có khả năng quan sát tốt để chế biến ra được những món ăn ngon, và sử dụng những dụng cụ nhà bếp một cách khéo léo, biết lựa chọn nguyên liệu và các gia vị kết hợp với nhau.

Nên muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn phải được đào tạo qua các trường lớp, học một cách xuất sắc, bài bản thì mới có thể chế biến ra được những món ăn tuyệt vời được.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn

 

Nhiều đầu bếp giỏi chỉ trong thời gian ngắn các đầu bếp có thể làm được một bữa tiệc với rất nhiều món ăn khác nhau, với màu sắc và hương vị khác nhau. Ngoài ra họ còn lên được thực đơn hấp dẫn, phù hợp cho mọi bữa tiệc.

Học ngành kỹ thuật chế biến thức ăn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Hiện nay do nhu cầu của xã hội nên các chuỗi nhà hàng, quán ăn mọc lên rất nhiều. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng đầu bếp ngày càng nhiều, điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành chế biến món ăn.

Các bạn trẻ ra trường với mức lương tương đối cao so với các ngành khác vì vậy việc lựa chọn theo học ngành chế biến món ăn là một hướng đi hợp lý với các bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích của các bạn trẻ.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 31/10/2022 09:29:18 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *