Theo học ngành xét nghiệm y học sẽ đem lại cho tương lai bạn những gì?

Theo học ngành xét nghiệm y học sẽ đem lại cho tương lai bạn những gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với sự phát triển như hiện nay của ngành y học, cùng với sự quan tâm của nhà nước, thì ngành xét nghiệm hình ảnh y học ngày càng có vai trò quan trọng, bởi ngành xét nghiệm y học là một ngành có tính ứng dụng cao, nên ngay từ khi ra đời ngành xét nghiệm y học đã nhanh chóng tự khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình và đây cũng là hứa hẹn rất nhiều cơ hội, tiềm năng trong tương lai.

Đặc biệt là ngành y ở nước ta phát triển ngày càng mạnh, có sự quan tâm và đầu tư hơn, nên ng& agrave;nh xét nghiệm hình ảnh y học cũng được khẳng định vai trò của mình hơn, để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác và nhanh chóng hơn.

Ngành xét nghiệm y học có nhiều tiềm năng trong tương lai

Trong những năm gần đây, theo thống kê hiện nay về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người hiện nay ngày càng nhiều hơn, người dân có ý thức về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hơn trước kia.

Một số liệu thống gần đây thì ngoài hệ thống các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện ra, để đá p ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nhiều thì các bệnh viện tư ngày càng được mở ra rất nhiều, trong khi đó về ngành xét nghiệm y học vẫn còn thiếu rất nhiều. Chính vì vậy đây là cơ hội cho các tạo ra việc làm cho các bạn theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học hiện nay. Trong khi đó tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương thì nguồn nhân lực về xét nghiệm hình ảnh y học còn vẫn còn thiếu, nhất là ở các tuyến huyện, tuyến cơ sở và các bệnh viện tư lại thiếu trầm trọng, vì vậy mà các bạn trẻ theo học ngành xét nghiệm hình ảnh y học rất dễ kiếm việc làm và học xong không lo thất nghiệp.

Kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học

Về mức lương của các bạn làm bên ngành xét nghiệm hình ảnh y học có mức lương khá ổn định, khá cao nhưng còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, nơi làm việc, những khoản phụ cấp khác.

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong tương lai đang được đang được chú trọng đầu tư và phát triển, để triển khai ở tất cả các tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến cơ sở y tế, để làm sao chuyên ngành xét nghiệm hình ảnh y học sẽ phục vụ đắc lực cho việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Vì vậy chuyên ngành xét nghiệm y học vừa giải quyết việc thiếu hụt nguồn lao động, vừa tạo điều kiện cho các cơ sở tuyến dưới tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại về y học.

Nếu các bạn được đào tạo qua các trường lớp bài bản, chuyên nghiệp là điều kiện cho các bạn có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học

Kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y hiện nay

Các bạn tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Nếu các bạn theo học ngành xét nghiệm y học, thì sau khi tốt nghiệp ngành xét nghiệm hình ảnh y học, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, là những kỹ thuật viên sẽ phân tích những hình ảnh, những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như: mẫu nước tiểu, mẫu máu… nhằm phát hiện ra được bệnh một cách chắc chắn, chính xác về tình trạng bệnh để đưa ra những kết luận chính xác nhất, nhanh nhất, để giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân điều này vô cùng quan trọng trong việc khám chữa bệnh.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc tại các bệnh viện từ trung ương đến địa phương, để làm đúng chuyên môn của mình.

Các bạn có thể làm giảng viên giảng dạy ở các khoa xét nghiệm hình ảnh y học tại một số trường cao đẳng, đại học.

Như vậy chúng ta thấy ngành xét nghiệm hình ảnh y học luôn cần ở xã hội hiện nay, cũng như ở trong tương lai luôn cần thiết đối với xã hội để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn trẻ sẽ biết được nếu theo học ng& agrave;nh xét nghiệm hình ảnh y học thì sẽ đem lại cho tương lai bạn những gì rồi chứ.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành xét nghiệm hình ảnh y học, các bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

Cập nhật lần cuối: 08/11/2021 08:47:52 SA