Ngoài việc được học các công thực chế biến món ăn ngon, các sinh viên, học viên theo học tại ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn có thể tiếp thu, tích lũy được rất nhiều kiến thức chuyên môn cũng như một số kỹ năng hữu ích phục vụ cho nghề sau này. Vậy kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Có khó không, có yêu cầu gì đặc biệt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Ngoài những chuyên ngành nổi bật như Quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thì ngành kỹ thuật chế biến món ăn được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học bởi đây là ngành có hướng đào tạo chính quy, học xong có bằng cấp, chứng chỉ và với ngành học này thì sinh viên sau khi kết thúc chương trình học sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt.
Kỹ thuật chế biến món ăn là chuyên ngành tổng hợp các kiến thức ẩm thực để cho ra những món ăn đẹp mắt và ngon miệng
Kỹ thuật chế biến món ăn hay còn được gọi bằng trên quản trị chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật và tổng hợp về các kiến thức ẩm thực, là điều kiện cần có để đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần có để trực tiếp chế biến ra nhiều món ăn, nhiều loại bánh của các ẩm thực trên thế giới. Việc này sẽ đảm bảo cho việc phục vụ tốt nhất nhu cầu của thực khách, mang đến những món sản có giá trị dinh dưỡng , về trình bày đẹp mắt và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, người học còn được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ trợ cho ngành học này như kinh doanh ăn uống, khẩu vị, văn hoá ẩm thực của khách hàng, kinh nghiệm tổ chức các bữa tiệc, sắp xếp nhân lực phục vụ, quản lý được các chi phí, kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý các tình huống phát sinh. Tất cả những điều này chính là hỗ trợ tốt nhất cho công việc sau khi ra trường của các bạn sinh viên, các bạn sẽ có thể thích ứng nhanh với môi trường thực tế.
Mặc dù đây là ngành đào tạo mới tại một số trường Đại học, Cao đẳng chính quy nhưng kỹ thuật chế biến món ăn được rất nhiều các bạn theo học bởi niềm yêu thích công việc vào bếp cũng như những tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học này đem lại sau khi ra trường là rất rộng mở. Ngành du lịch khách sạn phát triển thì đồng nghĩa rằng ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ phát triển đồng thời với nhau.
Theo học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành
Sau khi hoàn thành xong chương trình học thì các bạn sinh viên sẽ dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh ăn uống trên khắp cả nước, các nhà hàng, khách sạn, nhà hàng cao cấp, các quán ăn hiện tại đang thiếu rất nhiều đầu bếp. Nếu có thể bạn hoàn toàn mở được một cơ sở kinh doanh hoặc có thể liên kết với các trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị để nấu ăn cho họ. Tuy nhiên bởi vì bạn mới ra trường, kinh nghiệm còn chưa có nên việc làm đầu tiên của bạn nên là phụ bếp để vừa làm quen với môi trường bếp lại vừa có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển tay nghề của mình.
Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu tại Hà Nội hiện nay
Một điểm nữa khiến cho ngành kỹ thuật chế biến món ăn được rất nhiều người lựa chọn theo học đó là ngành này có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay nên sẽ là một tiềm năng tốt nếu bạn quyết định theo học. Trước khi nhập học thì bạn chắc chắn cần phải có sự tìm hiểu kỹ về ngành này cũng như địa điểm học, định hướng sau khi học xong và nhất là bạn cần phải có một niềm đam mê với việc nấu ăn để việc học thật sự thú vị, hứng thú.
Nếu các bạn đang muốn theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn và cần tư vấn thêm các thông tin về chuyên ngành này. Vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
_____________
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] - [email protected]
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477