ctg

Vì Sao Nên Lựa Chọn Ngành Thiết Kế Đồ Họa?

Vì Sao Nên Lựa Chọn Ngành Thiết Kế Đồ Họa? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngày nay ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN đang ngày càng phát triển cả trong và ngoài nước, đây được coi là một ngành học đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Công nghệ thông tin bao gồm nhiều ngành nhỏ khác nhau, một trong những ngành đó phải kể đến ngành thiết kế đồ họa. 

Thiết kế đồ họa được coi là ngành học kết hợp hoàn hảo giữa sự thẩm mỹ và sáng tạo của con người. Nói cách khác con người có thể thông qua các sản phẩm đồ họa để biểu đạt lên được nội dung, ý tưởng muốn truyền đạt đến mọi người xung quanh. Vậy thiết kế đồ họa có những lợi ích to lớn gì? Và nên học thiết kế đồ họa ở đâu để đạt được hiệu quả cao nhất?

 

Vì sao nên chọn ngành thiết kế đồ họa

 

Những Lợi Ích Của Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Không phải tự nhiên mà ngành thiết kế đồ họa lại được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi như vậy. Thiết kế đồ họa đầu tiền có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo, giảm cảm giác stress, học xong không sợ thất nghiệp, thu nhập sau khi ra trường khá cao, công việc linh hoạt…

1: Không Sợ Thất Nghiệp

Hiện nay bất kể các sản phẩm quảng cáo nào đều cần đến thiết kế đồ họa, đặc biệt các sản phẩm về giải trí thì lại càng đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ nhằm thu hút khách hàng. Nền kinh tế đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu cạnh tranh giữa các công ty càng lớn, mà cạnh tranh càng khốc liệt thì việc quảng cáo càng quan trọng. Chính vì vậy mà các DESIGNER của chúng ta sau khi học xong sẽ không phải lo thiếu việc làm. Tùy thuộc vào mỗi công việc mà mức đồ yêu cầu đối với thiết kế sẽ khác nhau, mức độ công việc thấp thì chỉ cần nội dung ưa nhìn, nhưng với những công việc có mức độ cao thì nội dung có nó cần sự sáng tạo, gây được ấn tượng cho người nhìn.

 

viecj-lam-chuyen-nganh-thiet-ke-do-hoa-2.jpg

 

2: Thu Nhập Ổn Định

Chính vì mức độ đòi hỏi công việc cao nên mức lương của Designer cũng khá ổn định. So với các ngành nghề khác thì mức thu nhập của ngành thiết kế đồ họa thuộc mức tốt và ổn định. Chỉ cần bạn có năng khiếu và óc sáng tạo tốt thì việc theo đuổi ngành thiết kế đồ họa không còn là khó khăn. Không những vậy thường 1 người thiết kế giỏi có thể nhận thêm 1 - 2 công việc làm thêm như thiết kế logo, chỉnh sửa hình ảnh, intro book… Nhờ vậy bạn cũng có thêm thu nhập ngoài, ngoài mức lương cứng ở công ty. 

3: Môi Trường Làm Việc Sáng Tạo - Linh Hoạt  

Ngành thiết kế đồ họa là ngành mới phát triển, hầu như những người theo ngành học này đều là những bạn trẻ, môi trường làm việc năng động. Với các văn phòng thiết kế thường được thiết kế sinh động, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, nên bạn sẽ không phải lo công việc nhàm chán. Điều quan trọng của một nhà thiết kế đó là sản phẩm chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng nên đôi khi bạn cũng có thể làm việc tại nhà, quán cafe… miễn sao thiết kế của bạn đúng nội dung, đúng deadline và tạo được cảm hứng cho khách hàng.

Thuộc nhóm ngành đòi hỏi chất xám và đầu tư trí tuệ nên ngành học này yêu cầu các Designer phải có óc sáng tạo tốt, thể hiện được nội dụng trong mỗi thiết kế, không được lặp đi lặp lại các thiết kế.  Việc tạo ra một sản phẩm ưng ý không những giúp thu hút khách hàng, tạo nguồn thu nhập cào mà nó còn giúp các bạn tăng thêm niềm yêu thích với nghề.

 

Môi trường làm việc linh hoạt

 

4: Khả Năng Thăng Tiến Cao

Thiết kế đồ họa yêu cầu người thực sự có năng lực, nếu bạn là người năng động, có tài năng, có óc sáng tạo và khả năng quản lý tốt thì việc thăng tiến trong công việc sẽ không phải là điều khó khăn. Với lợi thế có sẵn về công cụ cũng như sự sáng tạo các Designer chỉ cần tạo nên một thiết kế độc đạo được công chúng đón nhận thì rất dễ trở nên nổi tiếng. Đó là bạn có thể trở thành thiết kế truyện tranh, phi, hoạt hình… việc này còn giúp bạn có cơ hội được làm việc cùng với những đối tác nước ngoài.

Trong lĩnh vực thiết kế đồ hòa hiện nay có rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong - ngoài nước nhằm tìm kiếm tài năng. Đây có thể là sân chơi cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, va chạm và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Hiện nay trong nước có khả nhiều trường đào tạo về ngành THIẾT KẾ ĐỒ HỌA, một trong những ngôi trường đang chiếm trọn sự quan tâm của của bạn trẻ hiện nay đó là trường CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI. Trường Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội với đa dạng các ngành học giúp các bạn trẻ có thể thỏa sức lựa chọn ngành học phù  hợp với bản thân.

Thông Tin Tuyển Sinh Năm 2023 Trường Cao Đẳng Bách Nghệ

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển theo điểm tổng kết học bạ kỳ I lớp 12, hoặc cả năm lớp 12.

 • Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thời gian đào tạo

 • 2.5 - 3 năm tuỳ theo ngành học

Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu tải từ website của trường, mục tuyển sinh).

 • Học bạ THPT (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó); hoặc phiếu điểm lớp 12 (đối với học sinh đang học lớp 12).

 • Bằng THPT hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước đó).

 • Căn cước công dân (01 bản sao).

 • Giấy khai sinh (01 bản sao).

 • Ảnh cỡ 3x4: 04 cái (ghi rõ sau ảnh họ tên, ngày tháng năm sinh).

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

 • Sinh viên tốt nghiệp sơ cấp, trung cấp, cao đẳng

___________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 13/07/2023 09:37:03 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *