ctg

Theo học thiết kế đồ họa có làm giàu được không?

Theo học thiết kế đồ họa có làm giàu được không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Cùng với sự phát triển của ngành khoa học công nghệ hiện nay thì ngành thiết kế đồ họa cũng phát triển để bắt kịp xu hướng của nhu cầu xã hội.

Với những bạn trẻ yêu hội họa và có sự sáng tạo thì theo đuổi ngành thiết kế đồ họa chính là một sự lựa chọn tuyệt vời của họ. Vậy thì thiết kế đồ họa có tương lai và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các bạn trẻ không? Và các bạn có làm giàu khi đi theo ngành thiết kế đồ họa không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc nhé.

 

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành 
được các bạn trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành được các bạn trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay

 

Thực trạng về nhu cầu nguồn lực của ngành thiết kế đồ họa hiện nay 

Với sự phát triển như xã hội hiện nay thì ngành thiết kế đồ họa là một ngành không thể thiếu được với cuộc sống con người nhất là các doanh nghiệp. Mà mỗi năm lại có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia với nhiều mặt hàng khác nhau, và nhu cầu quảng cáo về những mặt hàng đó. Đương nhiên có nhiều cách truyền tải thông tin của một doanh nghiệp. Tuy nhiên cái mà tác động mạnh lên con người đó chính là hình ảnh, nó tác động trực tiếp đến tâm trí người tiếp nhận, vì vậy mà thiết kế đồ họa chính là vị cứu tinh cho các doanh nghiệp để mang lại sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau.

 

Ngành Thiết kế đồ họa vẫn cần rất nhiều 
nhân lực

 

Theo số liệu điều tra thì ở nước ta có gần 3000 công ty quảng cáo với nhiều doanh nghiệp khác nhau, nên đây là một cơ hội để các bạn có thể làm việc rất thuận lợi ở nhiều nơi khác nhau.

Ngoài ra các nhà xuất bản, tòa soạn, nhà in, đài truyền hình, các công ty tổ chức sự kiện…đều rất cần tuyển dụng bên thiết kế đồ họa. Theo thống kê hàng năm nước ta cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Điều này chứng minh một điều ngành thiết kế đồ họa đang cần và thiếu nhiều về nguồn lực, chính sự khan hiếm đó nên các bạn theo học thiết kế đồ họa sẽ ra trường kiếm việc làm rất thuận lợi.

Thiết kế đồ họa có thể làm được công việc gì?

Công việc của một thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp hay sản phẩm mới của doanh nghiệp bằng hình ảnh thu hút người tiêu dùng, nhà thiết kế có tư duy thẩm mỹ và thực sự có tay nghề để biến ý tưởng làm cho sản phẩm bắt mắt hấp dẫn với khách hàng.

 

Việc làm ngành thiết kế đồ họa đa dạng

 

Khi đó bên cạnh khả năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có kỹ năng 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những sản phẩm theo ý tưởng đặt hàng mà còn có khả năng tư vấn. điều này đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm bắt được thị trường, hiểu biết về văn hóa và thị hiếu của người dân.

Với những cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp thiết kế đồ họa như: chuyên viên thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh…sau khi tốt nghiệp thì các sinh viên có thể lập công ty riêng.

 

tuyen-sinh-lien-thong-cong-nghe-thong-tin-2.jpg

 

Thiết kế đồ họa học ở đâu tốt?

Hiện nay có nhiều trường có tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên nếu các bạn muốn có kết quả tốt thì hãy tìm những địa chỉ học uy tín, chất lượng để đăng ký học. 

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa, với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ nên các bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành và trang bị thêm kiến thức về giao tiếp… Sau khi tốt nghiệp các bạn có đủ kiến thức để làm những vị trí khác nhau và đảm bảo kết quả công việc được giao tốt. Nếu bạn trẻ nào có nhu cầu theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa hay muốn tìm hiểu thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

_________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 01/08/2023 08:58:46 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *