ctg

Có nên học nghề sau khi tốt nghiệp THCS không? Nên học nghề gì?

Có nên học nghề sau khi tốt nghiệp THCS không? Nên học nghề gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với nhu cầu nguồn lao động của xã hội hiện nay thì nhiều bạn trẻ có xu hướng là lựa chọn theo học nghề sau khi tốt nghiệp THCS. Bởi nhiều gia đình không có điều kiện, cũng có một số bạn là muốn thành công sớm thì việc lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS là một hướng đi là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai các bạn. Tuy nhiên để lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp thì không phải là việc đơn giản, trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gọi ý cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS học ngành gì thích hợp.

 

học nghề sau tốt nghiệp cấp 2

 

Việc học nghề sau khi tốt nghiệp THCS có nên không?

Câu trả lời ở đây còn phụ thuộc vào từng điều kiện học lực, tuỳ thuộc vào từng điều kiện kinh tế của từng gia đình và niềm đam mê của các bạn học sinh, nếu những gia đình có con học tốt mà có điều kiện thì nên cho con họ tiếp, còn ngược lại những gia đình không có điều kiện mà lực học của con lại yếu kém thì nên lựa chọn cho con theo học nghề là phù hợp nhất.

Hiện nay để theo học nghề có 2 loại hình là: loại hình học tại các trường trung cấp nghề thì sau khi kết thúc 3 năm học bạn sẽ nhận được 3 cái bằng là bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng trung cấp nghề, còn lại hệ học nghề ở bên ngoài tự do thì chỉ được bằng hoặc chứng chỉ nghề, vì vậy tùy theo sở thích, điều kiện của từng gia đình để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Tuy nhiên nếu bạn muốn vừa có bằng tốt nghiệp cấp 3 như một giấy thông hành cho bạn trong tương lai thì việc lựa chọn trung cấp nghề là một lựa chọn tối ưu đối với bạn.

 

học nghề sau tốt nghiệp cấp 2

 

Nên học nghề nào sau khi tốt nghiệp THCS và học ở đâu?

Đối với những bạn tốt nghiệp lớp 9 một trong những lựa chọn lý tưởng nhất cho các bạn là học nghề và những khoá học tại các trường trung cấp chính quy trên cả nước.

Lựa chọn học nghề tại những trường trung cấp chính quy trên cả nước đây là một giải pháp vừa giúp bạn vừa có thêm trải nghiệm, vừa tiết kiệm được thời gian, tài chính so với học THPT. Tại nước ta hiện nay có rất nhiều trường trung cấp chính quy, uy tín, chất lượng đào tạo nhiều ngành nghề hướng theo xu thế, nhu cầu của xã hội, nên bạn có thể theo học những nghề mà bạn thích. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn đơn vị tuyển dụng mà bạn thích và phù hợp với nhu cầu ngành nghề, hoặc nhà trường có thể giới thiệu việc làm cho bạn nếu bạn có nhu cầu, bên cạnh đó bạn có thể tự khởi nghiệp ở tại địa phương hay đi xuất khẩu lao động…

Lựa chọn các khoá học ngắn hạn đây cũng là một lựa chọn, một con đường giúp bạn nhanh chóng có được nghề và có được thu nhập cho bản thân, với việc lựa chọn khóa học nghề ngắn hạn thì bạn sẽ được học thực hành ngay trong khóa học để bạn thành thạo với công việc, ngoài ra họ cũng đào tạo các kỹ năng cho các bạn học viên để có nhiều cơ hội trong quá trình làm việc sau này.

 Một số những ngành nghề ngắn hạn trong những khoá học như: pha chế, bếp, ẩm thực…

 

học nghề sau tốt nghiệp cấp 2

 

Tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay đã và đang mở rộng rất nhiều ngành nghề hệ trung cấp để đào tạo phù hợp với nhu cầu, xu thế hiện nay của xã hội, cũng như của các bạn trẻ hiện nay, nên bạn nào có nhu cầu theo học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội học hệ cao đẳng, hoặc theo hệ trung cấp thì hãy tìm hiểu để đăng ký theo học nhé.

Nếu các bạn đang muốn tham gia tuyển sinh hệ 9+ trong năm học sắp tới, hãy liên hệ đến với Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô giáo có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

__________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 13/07/2023 09:41:16 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *