Ngành dược học là ngành gì? Ngành dược học thi khối gì?

Ngành dược học là ngành gì? Ngành dược học thi khối gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng chuyên nghiên cứu thuốc dựa theo 3 lĩnh vực chính đó là chế tạo nguyên liệu làm việc quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể con ngươi, cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ thiên nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe cho con người.

Ngành dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu chế tạo thuốc mới, sản xuất kinh doanh, phân phối, quản lý về dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dân. Ngành dược học dựa trên nhiều ngành hoa học khác nhau nhưng chủ yếu dựa vào hóa học và sinh học. Vậy muốn theo học ngành dược học thì nên thi khối nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ngành dược học

Một số thay đổi trong chương trình tuyển sinh

Khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh thì thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành dược thì mặc định sẽ thi  khối B có 3 môn là Toán, Hóa, Sinh. Nhưng và năm trở lại đây khi Bộ có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh thì mỗi trường lại tự xây dựng phương án tuyên sinh của riêng mình rồi trình với Bộ thông qua nên việc học ngành dược sẽ có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển.

Có nhiều trường Cao đẳng Y dược đã bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn như thường lệ mà thay vào đó là chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể xét tuyển vào hệ Cao đẳng dược.

Có rất nhiều người cho rằng khi xét tuyển thí sinh vào ngành dược cần có khối ngành cụ thể để xét tuyển bởi đây chính là kiến thức nền tảng để các bạn sinh viên có thể theo học chuyên ngành được. Điều thắc mắc này cũng là dễ hiểu nhưng khi học THPT rất khác so với học đại học hay cao đẳng. Có rất nhiều bạn học THPT rất giỏi nhưng khi học trong môi trường đại học , cao đẳng ở giảng đường lại bị mất phong độ. Với trường Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội, những chương trình đào tạo tiến bộ rất chú trọng vào khâu thực hành cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu tâm huyết , tận tâm với nghề nên các bạn theo học tại trường có thể yên tâm học tập.

ly-do-cac-ban-tre-lua-chon-chuyen-nganh-duoc-hoc.jpg

Học dược không chỉ đơn giản là sau này làm dược sĩ bán thuốc mà các bạn còn có thể làm trình dược viên. Sinh viên được đào tạo tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội với các kỹ năng về trình dược viên, kỹ năng giao tiếp bán hàng hay các khóa đào tạo huấn luyện giúp các em nắm chắc được kiến thức hơn.

Tốt nghiệp ngành dược tại nhà trường, sinh viên hoàn toàn có thể công tác bên lĩnh vực dược như dược sĩ tại quầy thuốc, cơ sở y tế, quản lý dược. Tùy theo trình độ của bản thân mà sẽ có vị trí, công việc khác nhau khi bạn theo học ngành dược.

vai-tro-cua-nganh-cao-dang-duoc-hoc.jpg

Ngành dược thi khối nào?

Đại học dược thi xét tuyển khối B gồm 3 môn đó là  Toán, Hóa, Sinh. Bắt đầu từ năm 2017 thì Bộ GD & ĐT có uy định mới là mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn :

• Khối B : Toán, Hóa, Sinh

• Khối A: Toán. Lý, Hóa

• Khối C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

• Khối A11: Toán, Hóa, Giáo dục công dân

• Khối D07: Toán, Hóa, Tiếng anh

• Khối B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn.

Đối với hệ cao đẳng thì ngoài những tổ hợp môn sử dụng để xét tuyển như ngành dược ở hệ Đại học ra thì thí sinh còn có thể dùng học bạ để xét tuyển.

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-chuyen-nganh-duoc-hoc.jpg

Mặt khác, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dược trường Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội đáp ứng tốt các chuẩn đầu ra theo năng lực bản thân, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp, có trình độ ngoại ngữ tốt, nắm bắt được những công nghệ thông tin cần thiết và thái độ phục vụ khách hàng tốt.

Đáp ứng yêu cầu về năng lực cơ bản của người dược sĩ trong các lĩnh vực như sử dụng thuốc hợp lý, cung ứng thuốc, bào chế và sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, tổ chức và quản lý, có năng lực giao tiếp và có đạo đức với nghề.

Nếu các bạn đang muốn theo đuổi ngành dược học, đừng ngần ngại nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội nhé!

----------------------------------

Cập nhật lần cuối: 01/02/2023 09:14:43 CH