Những lý do thuyết phục khiến bạn lựa chọn ngành công nghệ thông tin?

Những lý do thuyết phục khiến bạn lựa chọn ngành công nghệ thông tin? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành công nghệ thông tin đã và đang là một ngành hót trong xã hội hiện nay, nhất là trong thời đại số như bây giờ, chính vì vậy mà có nhiều bạn trẻ đang theo đuổi đam mê, theo đuổi nghề công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn, nhu cầu tuyển dụng cao hơn so với những ngành khác. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết lý do vì sao mà nhiều người lựa chọn ngành công nghệ thông tin để theo học? Những ưu điểm của ngành công nghệ thông tin hiện nay? Trong bài viết dưới đây mời các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Lý do nên học ngành công nghệ thông tin

Học ngành công nghệ thông tin dễ tìm việc làm

Với nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao hiện nay về ngành công nghệ thông tin thì những bạn trẻ tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đều có việc làm, những công ty phần mềm hiện nay cũng rất chủ động trong tuyển chọn nhân viên, tạo cơ hội cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp, cũng như tạo ra những cơ hội cho các bạn sinh viên trong quá trình thực tập, hoặc tìm kiếm việc làm. Đây là một trong những ưu điểm khi các bạn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin.

Lý do nên theo học ngành công nghệ thông
tin

Học ngành công nghệ thông tin thu nhập hấp dẫn

Để cạnh tranh nguồn nhân lực thì mức lương của những bạn học công nghệ thông tin hiện nay là khá cao so với các chuyên ngành khác.

Những bạn học công nghệ thông tin mới tốt nghiệp đi làm sẽ có mức lương khởi điểm từ 8 - 10 triệu tùy thuộc vào năng lực và tùy thuộc vào từng công ty, mức lương này sẽ tăng theo hàng năm tùy vào năng lực và vị trí làm việc của các bạn trong những năm tiếp theo, và cộng với tiền thưởng.

Học ngành công nghệ thông tin có điều kiện làm việc tốt

Hầu hết những công ty phần mềm thường tập trung tại những thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… Chính vì vậy môi trường làm việc sang trọng, có cơ hội phát triển hơn, hơn nữa hầu hết những công ty phần mềm đều là những nhân viên trẻ, sống hòa đồng và cạnh tranh lành mạnh, đây là điều kiện rất thuận lợi để các bạn phát triển bản thân trong tương lai.

nhung-ky-nang-cua-nganh-cong-nghe-thong-tin-1.jpg

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động

Học công nghệ thông tin có nhiều cơ hội sáng tạo và đổi mới

Trong quá trình làm việc tại những công ty phần mềm bạn sẽ có nhiều cơ hội để sáng tạo và đổi mới, bạn có thể đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người, bởi những ứng dụng hiện nay mà mọi người sử dụng đó là sự sáng tạo của những bạn trẻ trong ngành công nghệ thông tin, và với sự phát triển của xã hội hiện nay thì còn nhiều vấn đề đang cần các bạn trẻ đưa ra những giải pháp, biện pháp nhanh chóng hơn.

Học công nghệ thông tin đem lại cơ hội thăng tiến cao

Hầu hết những công ty phần mềm là lao động trẻ, có sự cạnh tranh cao, và mức độ tăng trưởng về nguồn nhân lực cũng như tăng trưởng các công ty phần mềm nên đây là cơ hội cho các bạn thể hiện mình để nhanh được thăng tiến trong công việc. ngoài ra bạn có thể thực hiện những dự án phần mềm nếu bạn có ý định kinh doanh hay làm chủ.

tiem-nang-nganh-cong-nghe-thong-tin.jpg

Công nghệ thông tin là ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai

Tuy nhiên ngành phần mềm của bạn cũng có những thachs thức đối với bạn đó là sự thay đổi và phát triển không ngừng của phần mềm, sự thay đổi và khả năng hội nhập … nên những năm đầu tiên sau khi mới ra trường cũng là một thách thức đối với nhiều bạn trẻ, vì vậy bạn thực sự cần cố gắng, nỗ lực và tự học hỏi trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin bạn hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để theo học để thực hiện ước mơ của bạn.

Nếu cần tư vấn kỹ hơn về ngành công nghệ thông tin để có lựa chọn phù hợp cho bản thân mình, hãy liên hệ đến với Hotline của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

_____________________

Cập nhật lần cuối: 06/06/2023 09:18:17 SA