Những điều kiện cần đủ để trung cấp liên thông lên cao đẳng

Những điều kiện cần đủ để trung cấp liên thông lên cao đẳng Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Có nhiều bạn hiện nay đang muốn phát triển ngành học, muốn nâng cao bằng cấp, muốn tìm hiểu về thông tin từ trung cấp liên thông lên cao đẳng. Tuy nhiên vẫn chưa hiểu rõ về điều kiện cũng như thủ tục làm hồ sơ, hoặc nên lựa chọn trường nào để liên thông lên cao đẳng thì hợp lý với mình. Để giúp các bạn phần nào hiểu được vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về những điều kiện cần đủ để trung cấp liên thông lên cao đẳng.

Trước tiên là điều kiện về bằng cấp

Trước tiên là các bạn phải xem là có muốn và có đủ điều kiện để liên thông lên cao đẳng không? Bạn muốn học thì phải có bằng cấp phù hợp để từ đó mới chuẩn bị để liên thông.

Để có thể học liên thông lên cao đẳng thì điều kiện đầu tiên chính là các bạn phải có bằng trung cấp đúng theo ngành mà mình chuẩn bị học liên thông. Với những bạn tốt nghiệp có bằng khá sẽ được tuyển ngay, những bạn sinh viên có bằng trung bình thì cần làm việc 1 năm thì sau đó sẽ xét liên thông lên cao đẳng. Bạn cần lưu ý thật kỹ những điều kiện này để phù hợp với nhu cầu cần xét tuyển.

quan-tri-nha-hang-khach-san-hoc-nhung-gi.jpg

Điều kiện thi xét tuyển liên thông lên cao đẳng

Muốn học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng các bạn cần vượt qua những kỳ thi tổ hợp. tùy theo điều kiện của từng trường và các ngành thì các môn thi sẽ khác nhau, điều này giúp các bạn định hướng được kiến thức để chuẩn bị cho kì thi.

Điều kiện hồ sơ đăng ký

Nếu muốn trung cấp liên thông lên cao đẳng đòi hỏi chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cũng như giấy tờ cần thiết sau đó gửi về cho trường mình theo học. Hồ sơ sẽ tùy theo yêu cầu nhưng bao gồm những giấy tờ chính đó là: bảng điểm kết quả học tập, giấy khai sinh bản photo, có công chứng, giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ, tất cả cần được chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng theo quy định để tăng cơ hội đậu vào trường mà mình muốn.

tuyen-sinh-lien-thong-cong-nghe-thong-tin.jpg

Những điều kiện về sức khỏe

Xét tuyển về bất cứ công việc hay học tập thì đều phải có sức khỏe, những bạn muốn liên thông lên cao đẳng phải có sức khỏe, nên phải đi khám sức khỏe nếu đủ sức khỏe thì mới nên tiếp tục học liên thông lên cao đẳng.

Những thủ tục hồ sơ liên thông lên cao đẳng

Để được học liên thông trung cấp lên cao đẳng thì cân có đầy đủ thủ tục về giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường.

Tùy theo từng trường mà có hồ sơ khác nhau, tuy nhiên những hồ sơ, giấy tờ chung cần có như:

• Một phiếu đăng ký dự thi theo mẫu có sẵn của trường muốn theo học liên thông lên cao đẳng.

• Một bản photo bằng tốt nghiệp hệ trung cấp có công chứng.

• Một bản sao giấy khai sinh có công chứng.

• Những chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

• 4 ảnh 3x4 có ghi địa chỉ và 2 phong bì.

• Nếu có giấy tờ ưu tiên thì photo.

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thí sinh có thể gửi bằng bưu điện.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-bach-nghe-2.jpg

Những ngành học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội có thể liên thông lên cao đẳng

Tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay có những ngành trung cấp liên thông lên cao đẳng như: ngành quản trị du lịch khách sạn, ngành kỹ thuật chế biến món ăn, ngành lập trình máy tính, ngành thiết kế đồ họa… đây cũng là những ngành mũi nhọn của trường nên nhà trường đầu tư về cả cơ sở vật chất và đầu tư cả về đội ngũ giáo viên giảng dạy.

Tuyển sinh cao đẳng bách nghệ Hà Nội

Hy vọng những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, sẽ phần nào giúp các bạn trẻ có thêm thông tin về học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

________________

Cập nhật lần cuối: 19/05/2023 08:33:18 CH