ctg

Những kiến thức và kỹ năng cần thiết nếu muốn theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa

Những kiến thức và kỹ năng cần thiết nếu muốn theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi bạn muốn trở thành một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì bạn cần học tập và rèn luyện kỹ năng thật nhiều. Đó là những kiến thức về chuyên môn và nguyên lý thiết kế, cách tạo ra sản phẩm thiết kế từ phần mềm và cả kỹ năng mềm. Vậy những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chuyên ngành thiết kế đồ họa là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

 

Kỹ năng mềm cho chuyên ngành thiết kế đồ họa

Bên cạnh kiến thức chuyên môn giỏi thì để hội nhập, thiết kế đồ họa còn đòi hỏi những kỹ năng mềm để có thể thuận tiện trong giao tiếp và trao đổi trong công việc.

 

Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng 
trong thiết kế đồ họa

 

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi bạn theo học ngành thiết kế đồ họa này thì đều phải có tinh thần làm việc nhóm cao, vì khi trong suốt thời gian làm việc bạn không thể nào 1 mình tạo ra được 1 sản phẩm mà các dự án lớn thì đó là sản phẩm của 1 tập thể. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp mọi  người hiểu nhau hơn, phân công công việc cho từng thành viên để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc. 

 

Biết lắng nghe ý kiến

 

Biết lắng nghe ý kiến

Biết lắng nghe ý kiến là kỹ năng đầu tiên mà 1 designer cần phải có. Biết lắng nghe và hiểu được những thông tin mà khách hàng muốn truyền đạt như vậy sẽ giúp được ý tưởng của bạn đi đúng hướng. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có những suy nghĩ đa chiều và thiết kế của bạn sẽ hoàn hảo hơn. 

 

Phân tích và phác thảo

Phân tích và phác thảo

 

Phân tích và phác thảo

Khi bạn nhận ý muốn của khách hay là cấp trên thì nhà thiết kế phải phân tích rõ ràng vấn đề đưa ra được ý tưởng trên để triển khai sản phẩm. Sau khi bạn đã phân tích được vấn đề thì cần phác thảo được sơ bộ về ý tưởng để triển khai sản phẩm đó. 

Kỹ năng cứng cần có cho chuyên ngành thiết kế đồ họa

Đây là kiến thức chuyên môn, thiết kế đồ họa là ngành học mà đòi hỏi được sự kết hợp hài hòa giữa những ý tưởng sáng tạo và sử dụng những công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp truyền thông hiệu quả. Chính vì thế, tham gia và hoàn thành khóa học thiết kế bạn cần nắm bắt được cách lên ý tưởng thiết kế và tạo ra được sản phẩm thiết kế. 

 

Nắm vững kiến thức về các công cụ thiết 
kế

Nắm vững kiến thức về các công cụ thiết kế

 

Kiến thức về nền tảng thiết kế

Những kiến thức về đồ họa, mỹ thuật như các nguyên  tắc về thiết kế, nguyên tắc thị giác, ý tưởng thiết kế, cách sử dụng chất liệu và màu sắc, ….. đây là những thiết kế chuyên môn rất cần thiết giúp bạn có cái nhìn về thẩm mỹ, thiết kế và biết cách để lên ý tưởng. 

Sử dụng thành thạo những công cụ để thiết kế

Thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật ứng dụng, sử dụng những công cụ thiết kế để đưa ra ý tưởng sáng tạo để lên sản phẩm. Do đó, nếu bạn muốn trở thành 1 chuyên viên thiết kế thì bên cạnh việc bạn lên được ý tưởng thiết kế thì bạn phải thành thạo những công cụ thiết kế: photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max,… có rất nhiều công cụ phần mềm thiết kế nhưng bạn cần phải xác định mục tiêu và ngành nghề bạn sẽ theo đuổi để chọn học những công cụ thiết kế. 

 

Mức lương hấp dẫn

Thiết kế đồ họa có mức lương hấp dẫn

 

Ngành thiết kế đồ họa lương ra sao? 

Cũng như các ngành nghề khác thì ngành thiết kế đồ họa này cũng tùy theo năng lực làm việc của các bạn

  • Sau khi ra trường thì bạn chưa có kinh nghiệm thì mức lương giao động trong tầm 8-10 triệu

  • Nếu  bạn đã có kinh nghiệm vài năm thì trung bình bạn sẽ có 12-15 triệu 

  • Sau đó thì mức lương của bạn có thể tăng lên tùy vào năng lực làm việc của các bạn khi đóng cho công ty. 

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai 

Nhu cầu cần nhân lực chất lượng về ngành này trong tương lai đang rất cần vì lượng lao động trong ngành này không có nhiều, sau khi bạn ra trường thì có thể chọn những công việc sau đây: 

  • Chuyên viên tư vấn và thiết kế quảng cáo tại các công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện , tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo chí, ….

  • Tự thành lập công ty riêng của mình. 

  • Thiết kế tự do

  • Tư vấn và giảng dạy tạo các trường và trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa. 

  • Tham gia các chương trình đaog tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong nước và nước ngoài.

Khi bạn theo học ngành thiết kế đồ họa này thì sẽ mở ra rất nhiều lĩnh vực liên quan khác nhau để có thể cho ra những thiết kế đồ họa ưu tú. Định hướng sản phẩm là rất quan trọng nên khi bạn theo học thì hãy định hướng thật kỹ nha. 

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành thiết kế đồ họa, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 29/07/2022 09:41:12 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *