ctg

Những điều cơ bản về ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Những điều cơ bản về ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi nói đến chuyên ngành chế biến món ăn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc pha chế đồ ăn rồi nấu ăn đơn thuần sao cho ngon và bày biện đẹp mắt.  Nhưng khi đi vào thực tế thì ngành này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà mọi người nên biết. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngành kỹ thuật chế biến món ăn này như thế nào nhé.

 

Khái niệm về ngành kỹ thuật chế biến món ăn 

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, nó là tổng hợp tất cả các kiến thức về ẩm thực, các kỹ năng, chuyên môn, nghề nghiệp để trực tiếp chế biến ra những món ăn ngon, các loại bánh, món khai vị của nhiều nền ẩm thực như châu á, châu âu…

Với mục đích là phục vụ nhu cầu của khách hàng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn giúp cho ra 
những món ăn trình bày đpẹ mắt, đầy đủ dinh dưỡng

Kỹ thuật chế biến món ăn giúp cho ra những món ăn trình bày đpẹ mắt, đầy đủ dinh dưỡng  

 

Bên cạnh những kiến thức được học ra thì những người theo học ở các trường cao đẳng, đại học chính quy thì cũng được cung cấp thêm những kỹ năng liên quan đến ngành như:

  • Kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị của từng vùng miền

  • Văn hóa ẩm thực của các nước tổ chức tiệc theo nhiều phong cách khác nhau

  • Quản trị nhân lực, ở các cấp bậc khác nhau 

  • Quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm

  • Lên thực đơn hàng ngày cho nhà hàng và các buổi tiệc

  • Xử lý các tình huống phát sinh xảy ra trong công việc

  • Ngôn ngữ là một thế mạnh trong giao tiếp 

Tóm lại là tất cả các kỹ năng trên sẽ giúp cho công việc tương lai của các bạn phản ứng và thích nghi một cách nhanh nhất trong môi trường thực tế hơn so với những người không qua một trường lớp nào. 

Cơ hội nghề nghiệp khi bạn học ngành kĩ thuật chế biến món ăn

 Khi bạn theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vì đây là ngành nghề dễ kiếm việc làm nhất trong tương lai, tỉ lệ thất nghiệp khá thấp trong các nhóm ngành nghề hiện nay của Việt Nam. Bên cạnh đó với sự phát triển bùng nổ của các ngành du lịch, thương mại,khách sạn, nhà hàng, ngày càng phát triển thì việc học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho những sinh viên khi ra trường. Sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể lựa chọn những nơi làm việc như các chuỗi nhà hàng ăn uống, các khách sạn, và các khi vui chơi nghỉ dưỡng.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự cẩn 
thận, tỉ mỉ

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hợp với ai?

Trong ngành chế biến món ăn là một trong những ngành đòi hỏi sự cẩn thận, phẩm chất đạo đức tốt trong quá trình làm việc. Vì thế những người cẩn thận và biết quan tâm đến sức khỏe của những người khác rất phù hợp với nghề này vì họ luôn đặt lợi ích sức khỏe của mọi người lên hàng đầu. Cùng với đó thì nghề này cũng yêu cầu có sức khỏe tốt, hợp tác với các đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật, có tinh thần kỷ luật cao, trung thực tỉ mỉ và độ chính xác cao…. Vậy nếu bạn đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe thì hãy theo học ngành nghề này. 

Thi khối nào thì có thể theo được ngành kỹ thuật chế biến món ăn?

 Như nhiều bạn cũng đã biết qua, học kỹ thuật chế biến món ăn không bắt buộc phải thi nhất định khối nào như những ngành khác mà chỉ cần bạn có kiến thức, có đam mê, có đủ điều kiện và sức khỏe độ tuổi để theo đuổi một cách nghiêm túc thì bạn sẽ thực được ước mơ của mình. 

  • Đây là một trong những ngành nghề mà đầu vào của các trường không quá khó và cạnh tranh như những ngành công nghệ khác mà chúng ta hay thấy. 

  • Do đó ai cũng có thể lựa chọn cho mình học được ngành nghề này. Đối với những người chưa tốt nghiệp THPT cũng có thể đăng kí học bằng hình thức học trung cấp nghề….còn đối với những người đã tốt nghiệp THPT thì các bạn có thể lựa chọn cho học trường cao đẳng để nâng cao giá trị tấm bằng của bạn hơn. 

Thông qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu sơ qua thế nào là ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Và muốn theo đuổi ngành này thì các bạn nên trang bị cho mình những gì rồi để không bị mất thời gian và công sức. 

Nếu các bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Hotline của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 05/08/2022 09:09:44 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *