ctg

Những ai nên theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Những ai nên theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay thì đây là ngành không còn xa lạ với các bạn trẻ. Bởi với sự phát triển của dịch vụ ăn uống như hiện nay thì ngành kỹ thuật chế biến món ăn trở thành một ngành hot thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có các bạn trẻ. 

Tuy nhiên có rất nhiều bạn còn khá mơ hồ về ngành học kỹ thuật chế biến món ăn, còn lo lắng không biết mình có học được không? Hay mình học có phù hợp không?...Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về những ai nên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn chính là một ngành học mà các bạn sinh viên được học về kỹ thuật chế biến các món ăn, cách nấu ăn tại các nhà hàng, khách sạn.

  • Trong khóa học, các bạn sinh viên sẽ được học về kỹ thuật chế biến các món ăn khác nhau của các vùng miền khác nhau trong nước, các món trên thế giới và học về khẩu vị của các món ăn.
  • Các sinh viên còn được học cách cắt tỉa hoa, cách bài trí món ăn theo nghệ thuật, biết cách phối hợp nguyên liệu với nhau.
  • Biết cách làm các món tráng miệng, biết pha nước chấm, biết làm nước súp,...
  • Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản đó là về tổng quan du lịch, về kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.
  • Các bạn còn biết lên thực đơn dinh dưỡng cho khách hàng, biết tính khẩu phần ăn và biết xử lý một số tình huống khi gặp trong quá trình làm việc.

 

Tư vấn tuyển sinh chuyên ngành ché biến 
món ăn tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

 

Những ai nên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn 

Như chúng ta đã biết ngành nấu ăn là một ngành suốt ngày chỉ quanh quẩn với nồi, chảo, bếp, những vật dụng nấu ăn, nên rất cần những người có tính tỉ mẩn, chịu thương chịu khó, có tính cẩn thận, sự chính xác, 

Làm nấu bếp cũng vất vả nên cần một người có sức khỏe tốt, có phẩm chất đạo đức, có tính kỷ luật, trung thực, có khả năng về thẩm mỹ...

Đặc biệt là những bạn đam mê nghề nấu ăn, đam mê vào bếp thì nên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đây cũng là một lý do quan trọng quyết định đối với rất nhiều người, bởi sự đam mê, những ước mơ sẽ một phần góp nên sự thành công trong sự nghiệp của bạn, sẽ là động lực thúc đẩy bạn luôn làm tốt mọi việc, và làm việc trong một tâm thế luôn yêu thích, không mệt mỏi, không ngại khó.

Ngoài ra những bạn có đam mê cùng với ước mơ là kinh doanh độc lập về các món ăn, thì cũng nên theo học về ngành học kỹ thuật chế biến món ăn. Để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tự mở quán kinh doanh, tự mình làm chủ, nếu những người có ý chí với đầu óc kinh doanh, sáng tạo thì tỉ lệ thành công rất là cao.

 

Chế biến món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên 
nhẫn

Chế biến món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo

 

Những người có ước mơ trở thành những đầu bếp được chế biến các món ăn, muốn được phục vụ khách hàng và phục vụ những người thân yêu của mình bằng chính sức lao động của mình cộng với bàn tay khéo léo bằng những món ăn.

Bên cạnh những lí do trên, thì việc theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành mở ra nhiều cơ hội về việc làm cho các bạn trẻ. Theo thống kê thì tỉ lệ các bạn theo học về ngành kỹ thuật chế biến món ăn có tỷ lệ thất nghiệp ít hơn so với những ngành khác.

Qua bài viết trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ tham khảo và hiểu hơn về nghề kỹ thuật chế biến món ăn, và biết được những ai nên theo học nghề này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Hotline của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Nguồn: Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cập nhật lần cuối: 10/09/2022 03:05:06 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *