ctg

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đem đến những cơ hội việc làm cao cho các bạn trẻ

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đem đến những cơ hội việc làm cao cho các bạn trẻ Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Chế độ sống của con người ngày càng đề cao, toàn xã hội hướng đến ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy trong những bữa ăn, ngoài việc thưởng thức đồ ăn còn có sự đánh giá, cảm nhận về những món ăn. Nên yêu cầu chế biến món ăn phải có sự đạt chuẩn từ cách chế biến cho đến việc trình bày, bài trí món ăn. Vì vậy các nhà hàng hiện nay không chỉ ngon trong cách chế biến, mà phải đẹp mắt trong cách trình bày, có lẽ như vậy các bạn theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đang được các nhà hàng săn đón tuyển dụng, nhất là trong những nhà hàng lớn.

 

Bạn trẻ yêu thích nấu ăn thì nên theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thực ra việc theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không kén chọn hình thức cao như ngành du lịch, mà chỉ cần các bạn trẻ có đủ sức khỏe, có có lòng nhiệt tình, sự đam mê và có sự kiên trì tỉ mỉ, sạch sẽ để theo đuổi nghề nấu ăn là được.

Từ trước đến nay nghề đầu bếp là một nghề rất đặc biệt, đây được xem là một nghề làm dâu trăm họ, chính vì vậy những người theo nghề đầu bếp cần rất nhiều những kĩ năng, năng lực, sự khéo léo, một số hiểu biết về thực phẩm, sự kết hợp các thực phẩm để tạo ra những món ăn ngon cho thực khách,  cho đến cách trình bày một món ăn cũng cần sự cẩn thận, khéo léo... Đặc biệt trong kỹ thuật chế biến món ăn, là phải có kỹ năng định lượng khẩu phần ăn cho mọi người, và luôn phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, vấn đề an toàn thực phẩm cho thực khách.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn không đồi hỏi 
cao về hình thức nhưng đỏi hỏi người đầu bếp phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và sáng 
tạo trong từng món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn không đồi hỏi cao về hình thức nhưng đỏi hỏi người đầu bếp phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo trong từng món ăn

 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội cần những tiêu chí gì?

Ngành nghề nào cũng có một số đòi hỏi nhất định của nó, đó chính là những đặc thù riêng của từng ngành, trong ngành chế biến món ăn cũng vậy nên nghề đầu bếp luôn đòi hỏi là:

Nghề đầu bếp là nghề đòi hỏi người đầu bếp phải tinh tế, tế nhị, người đầu bếp phải có sự khéo léo và sáng tạo để đưa ra những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt đủ chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị để đem lại cảm giác, sự ấn tượng cho người thưởng thức và một món ăn ngon phải đủ 3 tiêu chí là: đẹp mắt, ngon miệng, thơm mũi.

Theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được học về tất cả các kỹ thuật về chế biến món ăn, các món đặc trưng của từng vùng miền. Các bạn sẽ được đào tạo để biết lên thực đơn, biết cách kết hợp các thực phẩm, kết hợp các gia vị với nhau, cách trang trí món ăn, cách làm các món khai vị, pha chế rượu…

Nên để trở thành một đầu bếp thực sự, thì các bạn cần phải trang bị tất cả những kiến thức về ẩm thực, về kinh nghiệm chế biến món ăn, về quản lý tổ chức bếp ăn, về việc lên thực đơn… Nếu bạn là người chịu khó học hỏi, chăm chỉ, kiên trì thì bạn sẽ thực hiện tốt mọi việc trong công việc đầu bếp.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội các bạn sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành, giúp các bạn có tay nghề vững vàng khi ra trường

 

Bên cạnh đó thì các bạn cần phải có một đầu óc quan sát tốt, điều này rất quan trọng đối với nghề đầu bếp, bởi có khả năng quan sát tốt, thì mới có thể chế biến ra được những món ăn ngon, và sử dụng những dụng cụ nhà bếp một cách khéo léo, biết lựa chọn nguyên liệu và các gia vị kết hợp với nhau. Vì vậy muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, thì các bạn phải được đào tạo qua các trường lớp, học một cách xuất sắc, bài bản để có những kiến thức cần thiết phục vụ trong ngành đầu bếp.

Với nhu cầu của con người ngày càng hướng tới ăn ngon, nên các bạn trẻ theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu của con người thì hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn theo học nghề kỹ thuật chế món ăn có nhiều việc làm.

Với những gì đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng sẽ là những tham khảo cần thiết cho các bạn trẻ muốn theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của trường để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 02/08/2022 09:25:51 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *