Muốn theo học ngành quản trị khách sạn thì bạn cần học giỏi những môn học nào?

Muốn theo học ngành quản trị khách sạn thì bạn cần học giỏi những môn học nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay ngành học quản trị khách sạn đang được xem là một ngành “hót” trong xã hội, đặc biệt là với các bạn trẻ đang thích theo học ngành quản trị khách sạn.

Các bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn sau khi ra trường sẽ được làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung, nhộn nhịp, luôn có các mối quan hệ giao tiếp giữa mọi người với nhau vì vậy môi trường làm việc này rất hợp với các bạn trẻ. Đây cũng là nguyên nhân mà các bạn trẻ hiện nay muốn theo học ngành quản trị khách sạn, tuy nhiên theo học ngành quản trị khách sạn thì các bạn phải học giỏi những môn học nào?

quản trị khách sạn là một trong những
ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

Quản trị khách sạn là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

Những lợi thế khi các bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn

Nói đến ngành quản trị khách sạn, thì hiện nay đây là một ngành nghề có triển vọng trong tương lai của nước ta. Bên cạnh đó thì khi các bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn bản thân các bạn trẻ còn đem lại những lợi thế cho chính bản thân họ, cụ thể các lợi thế đó là:

Các bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn bạn có khả năng giao tiếp tự tin, năng động trong công việc, trong cuộc sống. Nếu trong tương lai bạn trở thành một người điều hành quản trị khách sạn, với đặc thù của nghề này là phải gặp gỡ giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi người khách hàng lại có tính cách khác nhau vậy nên bạn cần có ứng xử linh hoạt, giao tiếp khéo léo để khi có xảy ra bất kì tình huống nào thì bạn sẽ xử lí thông minh, khéo léo nhất.

Tiếp theo khi các bạn trẻ học ngành quản trị khách sạn thì các bạn sẽ có khả năng quản lí, sắp xếp các công việc. Bởi bạn phải là người biết lập ra các kế hoạch, các chiến lực cụ thể, thì mới có khả năng quản lý con người.

Theo học ngành quản trị khách sạn tạo cho con người sẽ rèn được tính cẩn thận và chịu được những áp lực trong công việc, đây cũng là một cơ hội tốt cho bạn rèn luyện tính cách của bản thân mình, bởi làm bất cứ một việc gì cũng cần có tính cẩn thận, nhất là ngành quản trị khách sạn một ngành rất nhiều công việc khác nhau, nên các bạn phải chịu được áp lực trong công việc, nếu có được tính cần thận sẽ rất tốt trong cuộc sống.

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động là lợi thế của ngành này

Muốn trở thành nhà quản lý khách sạn bạn cần học giỏi những môn nào?

Để trở thành người quản lý khách sạn cần rất nhiều những tố chất khác nhau, cần có sự rèn luyện trong quá trình làm việc và trong quá trình học tập mới có thể làm tốt mọi việc sau khi tốt nghiệp.

Để thi vào ngành quản trị khách sạn thì các bạn có thể tham khảo những môn học và khối học sau đây:

• Khối A (toán, lí, hóa)

• Khối C (văn, sử, địa)

• Khối A1 (toán, lí, anh)

• Khối D1(toán, văn, anh)

• Khối D3(toán, văn, pháp)

• Khối D4(toán, văn, trung)

Tuy nhiên hiện nay có những trường tổ chức thi tuyển, nhưng có những trường chỉ xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nếu các bạn theo học ngành quản trị khách sạn các bạn sẽ được đào tạo về tất cả các kiến thức, các kĩ năng có liên quan đến ngành quản trị khách sạn, để các bạn sẽ có đủ kiến thức để đảm nhiệm công việc, hoàn thành công việc tốt nhất.

Trong quá trình theo học ngành quản trị khách sạn thì sẽ học những môn học mà các bạn sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn được học như sau:

• Học về tổng quan về du lịch.

• Quản trị chất lượng dịch vụ.

• Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện.

• Quy trình phục vụ trong nhà hàng và khách sạn.

• Quản trị lễ tân.

• Quản trị buồng phòng.

• Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn.

• Xây dựng được chiến lược Marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh Resort.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn thì các bạn trẻ có thể làm được ở nhiều vị trí khác nhau, có mức lương thu nhập cao, ổn định, và trở thành một con người ham hiểu về nhiều kiến thức trong cuộc sống.

Với 70% thời gian học là thực hành - Cao
đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang là một điểm sáng về đào tạo quản trị khách sạn hiện
nay

Với 70% thời gian học là thực hành - Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang là một điểm sáng về đào tạo quản trị khách sạn hiện nay

Hiện nay có nhiều trường học tổ chức tuyển sinh ngành học quản trị khách sạn, mà một trong những trường đó là trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_______________

Cập nhật lần cuối: 03/01/2023 09:18:17 CH