Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền?

Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi có định hướng du học nghề tại một nước nào đó, thì một trong những điều đầu tiên mà các bạn quan tâm đến chính là chi phí du học có hết nhiều tiền không? Có chi phí là bao nhiêu? Và các bạn đang có ý định du học nghề tại Đức cũng đang có câu hỏi đặt ra là: du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền? Đây cũng là vấn đề nhiều bạn rất quan tâm, trong bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Chi phí học tiếng Đức

Một trong những yêu cầu bắt buộc của chính phủ Đức là phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 mới có thể tham gia học nghề. Tuy nhiên khi có chứng chỉ B1 thì bạn có thể xin visa sang Đức và hoàn thiện chứng chỉ B2 tại Đức trước khi tham gia về học nghề. Vì vậy có 2 cách để hoàn thiện yêu cầu về tiếng Đức đối với du học nghề tại Đức như sau:

Học tiếng Đức tại Việt Nam đến chứng chỉ B1 sau đó chuyển sang Đức và tiếp tục học chứng chỉ B2 tại Đức để có thể học nghề. Nếu học theo cách này bạn chỉ mất phí ở Việt Nam là 40 triệu đồng, nhưng sang Đức bạn phải tiếp tục theo học để lấy chứng chỉ B2 tại Đức, có nhiều trường họ miễn đóng phí cho sinh viên nhưng có nhiều trường bắt đóng phí.

Chi phí du học nghề tại Đức

Học nghề tại Đức bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí

Nếu mất phí B2 tại Đức thì bạn sẽ mất tổng gần 100 triệu đồng.

Học tiếng Đức tại Việt Nam đến chứng chỉ B2 rồi sang Đức học nghề luôn. Theo học cách này tối thiểu phải học liên tiếp 1 năm và trải nghiệm 4 kì thi để đạt chứng chỉ B2, và mỗi tháng học phí mất 4 triệu, mỗi lần thi 4 kĩ năng có mức phí 3 triệu đồng.

Vậy học 12 tháng mất khoảng 48 triệu đồng, cho 12 tháng học tiếng, 12 triệu cho phí thi chứng chỉ tổng hết 60 triệu.

Chi phí tiền nhà và sinh hoạt

• Đây là chi phí trả gồm có tiền nhà, tiền di chuyển, các khoản chi tiêu khác của bạn.
  • Tuy nhiên các khoản chi tiêu này là do cách sinh hoạt của từng người nhưng có thể tham khảo bảng giá như sau:
  • Tiền thuê nhà tầm 300 Euro/ tháng.
  • Đồ tự nấu ăn hoặc ăn ngoài: tầm 100 – 200 Euro/ tháng.
  • Chi phí phương tiện giao thông: tầm 70 Euro/ tháng.
  • Các chi phí khác là: 100 Euro/ tháng.
  • Như vậy một tháng bạn mất khoảng hơn 800 Euro.

Về chi phí học phí du học nghề tại Đức

Các bạn du học nghề tại Đức không bị mất tiền học phí, trong khi đó thời gian các tiết học mà các bạn thực hành tại các nơi thực hành các bạn còn được trả tiền, và khoản tiền này đủ để các bạn chi phí, chi trả các phí sinh hoạt cho bạn.

dieu-kien-du-hoc-nghe-duc-nam-2022.jpg

Một số khoản chi phí khác

Ngoài các chi phí trên thì còn một số chi phí khác nữa như: chi phí về tư vấn du học, chi phí làm hồ sơ, chi phí xin visa, chi phí xin học tại Đức, chi phí vé máy bay, chi phí xin chứng minh tài chính.

Tổng các khoản chi phí trên rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng.

Vậy nếu các bạn muốn du học nghề tạ Đức thì sẽ mất chi phí khoảng hơn 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng tính từ việc bạn học tiếng tại Việt Nam đến khi học ở bên Đức.

Tương lai rộng mở với sinh viên du học nghề Đức

Ngoài ra bạn còn có gì thắc mắc hãy gọi điện đến các trung tâm du học nghề Đức ở Việt Nam để được tư vấn trực tiếp. Hiện nay, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng tại Việt Nam có liên kết với các trường dạy nghề tại Đức để đưa du học sinh sang du học nghề tại đây. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn của trường để được các thầy cô tư vấn chi tiết nhất nhé. Chúc các bạn lựa  chọn đúng con đường đi cho mình và phù hợp với mình.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, sẽ là những tham khảo bổ ích cho bạn để bạn có cái về việc du học nghề tại Đức .

______________________

Email: [email protected] - [email protected]